fbpx

“แพทองธาร” อ้อนชาว กทม. เลือก ส.ก. พรรคเพื่อไทย

ตลาดคลองลัดมะยม 8 พ.ค.- “แพทองธาร” ลุยหาเสียง ตลาดคลองลัดมะยม อ้อนชาว กทม. ขอโอกาสเลือกคนเพื่อไทย บอก ส.ก.ของเพื่อไทย ทำงานได้กับผู้ว่าฯ กทม. ทุกคน


น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ส.ก. พรรคเพื่อไทย นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกทม.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงให้กับ ผู้สมัคร ส.ก. ฝั่งธน ของพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายเอนก ตุ้มน้อย ผู้สมัคร ส.ก. ตลิ่งชัน เบอร์ 6 นางพรพิมล สูญญาจารย์ ผู้สมัคร ส.ก. ทวีวัฒนา 4 นายเอกชัย ผ่องจิตร์ ผู้สมัคร ส.ก. บางแค เบอร์ 2 นายกฤษฎ์ คงวุฒิปัญญา ผู้สมัคร ส.ก. ภาษีเจริญ เบอร์ 6 โดจบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก น.ส.แพทองธาร ได้เดินทักทายกับพ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ พร้อมชิมขนม อาหาร จากร้านต่างๆ พร้อมร่วมทำขนมบ้าบิ่นกับแม่ค้าในตลาด โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนมาขอถ่ายรูปกับ น.ส.แพทองธาร เป็นจำนวนมาก ซึ่งการลงพื้นที่ของ น.ส.แพทองธาร ครั้งนี้ ถือเป็นการลงพื้นที่หาเสียงครั้งแรกตั้งแต่เข้ามาสู่เส้นทางการเมือง

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการลงพื้นที่ครั้งแรก และได้รับการต้อนรับอย่างดี ได้ชิมอาหารหลายอย่าง ในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยตั้งใจทำงาน แต่สุดท้ายแล้วอยู่ที่ประชาชนจะให้โอกาสมากน้อยแค่ไหน จึงอยากขอโอกาสชาวกรุงเทพฯ ให้เลือก ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย เข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน จะได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยหลังจากนี้ ตนลงพื้นที่หาเสียงให้ได้เยอะที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเดินตาม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หาเสียง วันนี้ต้องมาเดินหาเสียงเองก็รู้สึกคุ้นเคยเพราะไปกับพ่อบ่อยๆ จำบรรยากาศเดิมๆ ได้ ส่วยช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยมีมุกอีกเยอะที่เก็บไว้โชว์ แต่สิ่งนโยบายต่างๆ เป็นสิ่งที่ตั้งใจคิดขึ้นมาเพื่อพี่น้องประชาชน


เมื่อถามว่า ผู้สมัคร ส.ก. ของพรรคเพื่อไทยจะทำงานกับผู้ว่าฯ กทม. ได้ทุกคนหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย ทำงานได้กับทุกคนที่จะมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. แต่เราอยากได้ ส.ก.จำนวนมาก เพื่อจะได้รวบรวมเสียงในการทำนโยบายให้เป็นจริง ไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. เราก็ต้องทำงานด้วยได้ ทั้งนี้ ส่วนตัวอยากได้ผู้ว่าฯ กทม. ที่ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนจริงๆ และคุ้มค่ากับการที่ประชาชนไว้ใจ เสนอนโยบายอะไรไว้ก็ขอให้ทำเต็มที่ ซึ่งตนมีในใจแล้วว่าจะเลือกใครเป็นผู้ว่าฯ กทม.

น.ส.แพทองธาร ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันว่า คนไทยยังมีปัญหาในการใช้ชีวิตเรื่องปากท้องอยู่ ตนเคยเสนอแนวทางไปแล้วว่าพรรคเพื่อไทยอยากทำให้ชีวิตพี่น้องประชาชนดีขึ้น เพราะทุกครั้งที่เลือกตั้งมาแล้วเราได้จัดตั้งรัฐบาล ก็สามารถทำให้นโยบายต่างๆ ที่สัญญากับพี่น้องไว้เป็นจริงได้ พรรคเพื่อไทยหวังว่า ถ้ามีการเลือกตั้งและเพื่อไทยได้รับความไว้ใจอีกครั้ง ก็ต้องทำนโยบายที่สัญญาไว้กับประชาชนให้เป็นจริงได้อย่างที่เคยทำมา

เมื่อถามว่า การที่ระบุพรรคเพื่อไทยเป็นทางเลือกเช่นนี้ หมายความว่าจะประกาศตัวเองเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไปใช่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรื่องนี้เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า คนในพรรคยังไม่ได้เลือกตนเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และพรรคยังไม่ได้เลือกใคร ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นอะไร เพียงแต่เข้ามาช่วยในทีมที่ปรึกษาฯ อะไรที่สามารถช่วยได้ เพื่อให้พรรคนำเสนอนโยบายดีๆ ให้ประชาชน คือ ส่วนที่ทำอยู่ และอะไรที่ให้คุณค่าได้ ก็ทำเต็มที่ ตอนนี้ขอให้ไทม์ไลน์ใช่ก่อน ไปอยู่ตรงไหนก็ทำตรงนั้นให้ดีที่สุด


“พรรคยังไม่ได้เลือกเลย ขอให้พรรคเลือกก่อนแล้วจะออกมาบอกว่า พร้อมหรือไม่พร้อม ตอนนี้เราลุยหาเสียงส.ก.ให้ชัดเจนไปก่อน ดังนั้น ขอ ส.ก.พรรคเพื่อไทยได้เยอะๆ จะได้เข้ามาทำงานให้นกรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่น่าอยู่” น.ส.แพทองธาร กล่าว

ส่วนการเดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้รับคำแนะนำอะไรบ้าง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า คุณพ่อให้คำปรึกษามาตลอด ตอนนี้แนะนำให้มั่นใจกับสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะทำอะไร ถ้าคิดดีทำดี ก็ขอให้ประสบความสำเร็จ โดยคุณพ่อจะให้กำลังใจและบอกแนวทางว่าให้เข้มแข็งในจุดยืนของเรา ไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ก็จะไม่เสียหลัก

ส่วนกระแสข่าวนายกรัฐมนตรีสำรอง มองว่า ก็ต้องปล่อยให้ทางนายกฯ และคนที่ถูกเสนอชื่อเป็นคนพูด ตนก็คอยติดตามข่าวจากสื่อมวลชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อให้สัมภาษณ์เสร็จสิ้น น.ส.แพทองธาร เดินทางไปหาเสียงต่อที่ ตลาดวัดชัยฉิมพลี เขตภาษีเจริญ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี