fbpx

“สุชัชวีร์” หาเสียงย่านฝั่งธนฯ เร่งแก้ปัญหาทางเท้าให้สะดวก

กทม. 8 พ.ค.-“สุชัชวีร์” หาเสียงย่านฝั่งธนฯ หวังโกยคะแนน เร่งแก้ปัญหาทางเท้าให้สะดวก พร้อมปฏิรูปการจัดเก็บขยะ


นานสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 4 และนายสุนทร ทุ้ยมาก ผู้สมัคร ส.ก. ร่วมกันเดินทักทายประชาชนที่ตลาดสุขสวัสดิ์ 26 เขตราษฎร์บูรณะ ซึ่งมีประชาชนมารอพบเพื่อมอบกำลังใจ

ซึ่งการลงพื้นที่ตลาดเช้าในวันนี้ นายสุชัชวีร์ ระบุว่า มีพี่น้องประชาชน และผู้สูงอายุจำนวนมากที่ออกมาเดินตลาดจับจ่ายใช้สอยด้วยตัวเอง ซึ่งต้องเดินด้วยความลำบาก เพราะนอกจากซอยมีขนาดเล็กและมีรถสัญจรไปมาตลอดเวลาแล้ว ยังมีทั้งตัวชะลอความเร็วรถที่ไม่ได้มาตรฐาน ขอบทางมีรางระบายน้ำรูปตัววี ล้วนเป็นอุปสรรคต่อการเดินเท้าอีกด้วย ทั้งนี้ มองว่า เมื่อทางเท้ามีรางวี ส่งผลให้การสัญจรลำบาก ล้าสมัย และพังง่าย ทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นจะต้องจัดการทางเท้าให้เรียบสนิท นอกจากจะทำให้เดินเท้าได้โดยสะดวกแล้ว ยังจะทำให้มีพื้นที่ค้าขายมากขึ้นด้วย เพราะทางเดิน ควรจะเป็นสวัสดิการพื้นฐานของคนทุกคน ทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ต้องสามารถใช้ได้อย่างเท่าเทียมกัน


นอกจากนี้ นายสุชัชวีร์ ยังได้เสนอการปฏิรูปการจัดเก็บขยะในกรุงเทพฯ ด้วยการ “เข้าให้ถึง เก็บให้ถี่” เพราะที่ผ่านมา กทม. เช่าและใช้รถเก็บขยะขนาดใหญ่ 5 ตัน และแม้จะมีรถขนขยะขนาดเล็กแล้วก็ตาม แต่กรุงเทพฯ มีซอกซอยขนาดเล็กมากมาย หากใช้รถขยะขนาดเดิมก็ยังต้องใช้เวลานานและจัดเก็บไม่ทั่วถึง ขณะที่ในต่างประเทศจะใช้รถขยะหลายขนาด ซึ่งมีแบบที่เป็นรถขยะไฟฟ้าด้วย ดังนั้น กทม. จำเป็นต้องมีรถเก็บขยะที่มีขนาดเล็กกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อให้เข้าถึงขยะตามซอกซอยและชุมชนได้ถี่ขึ้น มีความสะดวกรวดเร็ว

พร้อมกับย้ำว่า งานผู้ว่าฯ กทม. เป็นงานเฉพาะ ต้องอาศัยคนที่เข้าใจงานช่าง งานแก้ปัญหาสาธารณูปโภค และมั่นใจว่าประสบการณ์ที่มีมาตลอดชีวิตของการเป็นวิศวกรนั้น จะช่วยกรุงเทพฯ ได้ด้วยการใช้วิศวกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ

ทั้งนี้ในช่วงสาย นายสุชัชวีร์จะได้ไปลงพื้นที่ต่อที่เขตธนบุรี อีก 2 ตลาด ทั้งดาวคะนอง และตลาดสำเหร่ อีกทั้งจะได้ไปดูการระบายน้ำที่ประตูระบายน้ำทั้ง 3 แห่งในซอยพาณิชย์ฯ ธนบุรี 21 ส่วนในช่วงเย็น จะไปตลาดนัดวัดท่าพระ และสวนสาธารณะที่เขตบางกอกใหญ่ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น