fbpx

กองบิน 7 เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สุราษฎร์ธานี

กองทัพอากาศ 7 พ.ค.- กองบิน 7 จัดกำลังพลเข้าฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่มในพื้นที่ ต.ปากหมาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี


พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากตั้งแต่ วันที่ 6-7 พฤษภาคม 2565 ในพื้นที่ อำเภอวิภาวดี อำเภอไชยา และอำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 130 หลังคาเรือนนั้น

พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 7 ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน


โดยในวันนี้ นาวาอากาศเอก พุทธพงศ์ ผลชีวิน ผู้บังคับการกองบิน 7 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 7 สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 7 จัดกำลังพลจิตอาสาพระราชทานสังกัดกองบิน 7 จำนวน 30 คน พร้อมยานพาหนะ และอุปกรณ์ เข้าให้ความช่วยเหลือ และฟื้นฟูความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลปากหมาก อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจำนวน 50 หลังคาเรือน โดยได้รับความเสียหายทั้งหลังจำนวน 5 หลังคาเรือน ร่วมกับส่วนราชการและภาคประชาชนในพื้นที่ โดยจะติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้ออกวิทยุแจ้งเตือนหน่วยรับผิดชอบให้เตรียมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ อุปกรณ์สื่อสาร และยานพาหนะ ให้มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย พร้อมทั้งเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ต่อเนื่องด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต