fbpx

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมสุราษฎร์ สั่งเร่งช่วยประชาชน

ทำเนียบรัฐบาล 7 พ.ค.- นายกฯ ห่วงน้ำท่วมฉับพลัน จ.สุราษฎร์ธานี สั่งทุกฝ่ายเร่งช่วยเหลือประชาชน เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดตลอด 24 ชม.


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยประชาชน จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับทราบรายงานสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมี 3 อำเภอที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ได้แก่ อ.วิภาวดี อ.ไชยา และ อ.ท่าฉาง รวม 3 ตำบล 8 หมู่บ้าน ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยประชาชนทุกครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ กำชับสั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยทหารในพื้นที่ ตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น ย้ำให้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลองได้เฝ้าระวัง ให้ขนย้ายสิ่งของจำเป็นขึ้นที่สูง พร้อมให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

นายธนกร กล่าวว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาฉบับล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เตือนภัยลักษณะอากาศหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง ทวีกำลังเป็นพายุไซโคลนช่วง 7 – 9 พ.ค. นี้ ประเทศไทยจึงจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง และส่งผลภาคใต้ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก มีคลื่นลมแรง ซึ่งนายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์และฝากความห่วงใยมายังประชาชนภาคใต้ได้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม รวมทั้งฝากให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองด้วย


“นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนติดตามการแจ้งเตือนฝนตกหนักจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด ขอให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่โดยเฉพาะส่วนท้องถิ่น ซึ่งอยู่ส่วนหน้าคอยให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ให้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ให้น้อยที่สุด รวมทั้งให้เร่งแบ่งเบาความเดือดร้อนของประชาชนทันที และแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมอพยพได้ทันท่วงที” นายธนกร กล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น