fbpx

“สมศักดิ์” พา ส.ส.พปชร.ลุยใต้ เก็บคะแนนเสียง

สุราษฎร์ธานี 7 พ.ค. – “สมศักดิ์” ลุยใต้พา ส.ส.พปชร. เก็บคะแนนเสียง ฟังความเห็นนำไปทำนโยบายพรรค ขอทุกคนรักสามัคคีกัน เร่งทำงานช่วยประชาชน ยันนายกฯ ไม่ถอดใจลาออก บรรยากาศคึกคัก ชาวบ้านรอเซลฟีเพียบ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้แต่งตั้งให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ดูแลพื้นที่โซนภาคใต้ ล่าสุดนายสมศักดิ์ ได้ลงพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตรัง พัทลุง พร้อมด้วย นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต นายสายัณห์ ยุติธรรม นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ และนายสัญหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน โดยมีชาวบ้านในพื้นที่มาให้กำลังใจ เสนอแนะข้อเสนอต่างๆ และขอถ่ายรูปด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยข้อเสนอที่ชาวบ้านเรียกร้องมีหลายเรื่อง อาทิ เรื่องของการเกษตรในการปลูกพืชกระท่อม ที่ชาวบ้านหวังให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ เรื่องการปศุสัตว์ การเลี้ยงวัวชน การเลี้ยงแพะ และไก่ชน การเรียกร้องให้เปิดสนามวัว และสนามไก่


นายสมศักดิ์ ได้นำนโยบายของกระทรวงยุติธรรมมาบอกต่อ เพื่อให้ประชาชนมาใช้บริการกระทรวงยุติธรรมมากขึ้น เช่น การช่วยเหลือผู้เสียหายจากคดีอาญา กองทุนยุติธรรม การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้ร่วมงานเสวนาทางวิชาการ “กระท่อมไทยสู่สากล” ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง โดยได้บรรยายพิเศษตอนหนึ่งว่า กระท่อมผิดกฎหมาย เป็นยาเสพติดมา 78 ปี เราได้ปลดล็อกเมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 และกำลังจัดทำกฎหมายรอง คือ พ.ร.บ.พืชกระท่อม ซึ่งเรารับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้าน จนทำให้ผ่านสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างรวดเร็ว และขณะนี้กำลังจะผ่านวุฒิสภาแล้ว รอเพียงสภาฯ เปิดสมัยประชุมเท่านั้น โดยการส่งออกวันนี้ สหรัฐอเมริกา คือ ตลาดใหญ่ที่สุดของผู้ค้ากระท่อม โดยผงกระท่อมต้องมีไมทราไจนีนอย่างน้อย 1% ซึ่งมีหลายมหาวิทยาลัยของไทยที่ทำวิจัยในเรื่องนี้ หากเราทำสำเร็จ มีความมั่นใจ เราจะส่งออกสู้ประเทศเพื่อนบ้านได้ ขอให้ท่านคัดเลือกพันธุ์การปลูกให้ดีตามที่ตลาดต้องการ และหากเราไม่วิจัยต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกได้ จะเป็นปัญหาระยะยาว ต้องฝากถึงผู้รับช่วงต่อในการวิจัย ตนเป็นลูกชาวบ้านนอก อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้าน ผมทำแล้วไม่มีอาย เชื่อว่าในช่วงเวลาจากนี้ รัฐบาลจะช่วยเหลือประชาชนอย่างแข็งขัน และนายกฯ ก็ได้ฝากความเป็นห่วง และตนในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ต้องการข้อมูลเพื่อไปทำนโยบายแก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างแท้จริง

ส่วนข้อเรียกร้องของชาวบ้านที่อยากให้เปิดสนามวัว และสนามไก่ชน นายสมศักดิ์ ได้หารือกับนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง โดยนายขจรศักดิ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดยินดีที่จะอนุญาต และวันที่ 9 พ.ค. จะเริ่มให้เปิด แต่อยากให้ทุกคนทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด และหากใครมีความพร้อม สามารถไปขอที่ศาลากลางจังหวัดได้


นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังได้พูดคุยกับ ส.ส. โดยระบุว่า จากนี้รัฐบาลจะมีเวลาประมาณ 10 เดือน ก็อยากให้ทุกท่านนำเสนอนโยบายและเร่งทำงานช่วยเหลือประชาชนให้มากที่สุด และสิ่งสำคัญคือ การรักสามัคคี รักใคร่กลมเกลียวกันในพรรค และตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะไม่มีการถอดใจลาออกอย่างแน่นอน ท่านพร้อมที่จะทำงานหนักช่วยเหลือประชาชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ ยังได้ลงพื้นที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน มาร่วมต้อนรับ เพื่อดูฟาร์มเลี้ยงวัวสายพันธุ์ดี มีวัวชื่อ หมอรำ น้ำหนัก 450 กิโลกรัม ดังระดับประเทศ ซึ่งเจ้าของไม่ขาย นายสมศักดิ์ ได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการนำน้ำเชื้อไปขาย เพื่อสร้างรายได้ และให้คนทั่วประเทศได้มีลูกวัวพันธุ์ดี โดยนายสมศักดิ์ ให้ความสนใจในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงวัว และการเลี้ยงสัตว์อื่นๆ เช่น แพะ แกะ อยากให้มีการส่งเสริมเป็นสัตว์เศรษฐกิจใหม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้