fbpx

“สุชัชวีร์” ชูแก้จราจรติดขัด น้ำท่วม ข้ามถนนปลอดภัย

เขตวัฒนา 7 พ.ค.- “สุชัชวีร์” ลงหาเสียงเขตวัฒนาชูแก้ปัญหาจราจรติดขัด น้ำท่วม ข้ามถนนปลอดภัย เชื่อมั่นมีฐานเสียงในเขตนี้ อุบโค้งสุดท้าย “อภิสิทธิ์” จะช่วยหาเสียงหรือไม่


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายประสิทธ์ รักสลาม ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตวัฒนา หมายเลข 5 ลงพื้นที่ตลาดพระโขนง ขอคะแนนเสียง โดยเน้นหาเสียงนโยบายการแก้ปัญหาในเขตวัฒนาเรื่องน้ำท่วม ขยะ การจราจรที่ติดขัด เพราะเขตวัฒนาครอบคลุมพื้นที่ใจกลางกรุงเทพ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วม ที่อยู่ใกล้ทางออกพระโขนงที่จะปั้มน้ำเข้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยา แต่เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก เพราะระบบปั้มน้ำและประตูระบายน้ำออก ไม่มีระบบอัตโนมัติ จึงอยากเข้ามาแก้ไขทันที ส่วนปัญหาการจราติดขัด ตั้งใจแก้ไขปัญหาทางเท้าทางข้ามถนน และสัญญาณไฟ บนเกาะกลางถนน ให้มีคุณภาพ ไม่กีดขวางการจราจร ลดการเกิดอุบัติเหตุ ถ้าแก้ไขได้ถือว่าเขตนี้เป็นต้นทางให้ไปออกทางเขตประเวศ และลาดกระบัง ซึ่งเป็น กทม.ฝั่งตะวันออก

ทั้งนี้ การลงพื้นที่เขตวัฒนา ส่วนตัวมีความมั่นใจมาก เพราะมีนายประสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ก.ดูแลพื้นที่มาโดยตลอด ตั้งแต่เป็น ส.ข. มาสู่ ส.ก. และยังช่วยเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.อีกด้วย โดยผู้ว่าฯเพียงคนเดียวทำงานไม่ได้ ต้องทำร่วมกับ ส.ก.ในพื้นที่ จึงจะทำงานได้จริง และประชาชนเข้าถึงได้


นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ขอให้ติดตามต่อไปว่าในช่วงโค้งสุดท้าย จะมีบุคคลสำคัญในพรรค เช่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาช่วยหาเสียงหรือไม่ แต่ที่สำคัญคือ มีทีมงาน ส.ก.ทั้ง 50 เขต คอยช่วยกันหาเสียงอยู่แล้ว

ขณะที่นโยบายคนไร้บ้าน ย้ำว่า คนกรุงเทพเป็นคนในครอบครัว ต้องดูแล โดยปัญหาคนคนไร้บ้านแบ่งออกเป็น 3 กรณีคือ มีบ้าน แต่ไม่อยากอยู่บ้าน จึงต้องมีการพูดคุย กับครอบครัว โดยทาง กทม.ก็จะมีหน่วยงานคอยประสาน ให้ได้กลับบ้าน ส่วนกรณีที่ 2 ไม่มีบ้าน ตกงาน กรณีนี้ กทม.ต้องมีสถานที่พักพิงชั่วคราว พร้อมฝึกอาชีพ หาชีพ ควบคู่ไปด้วย ตามนโยบาย บางกอก จ็อบ เซ็นเตอร์ นายจ้าง ลูกจ้าง มาจับคู่กัน และกรณีที่ 3 คนไร้บ้านมีปัญหาทางจิตเวช ก็จะต้องดำเนินการรักษาต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว