fbpx

ก้าวไกลพอใจศาลปกครองทุเลาคำสั่งตัดสิทธิ

บางรัก 6 พ.ค.- “วิโรจน์ –พีรพล” ขอบคุณศาลปกครองทุเลาคำสั่งตัดสิทธิลงสมัคร ส.ก. มั่นใจปักธง ส.ก.อย่างน้อย 25 เขต แม้เหลือ 13 วัน


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายพีรพล กนกวลัย หรือ เฮียเล้า ผู้สมัคร ส.ก. เขตพญาไท เบอร์ 7 แถลงข่าวบริเวณย่านบางรัก กรณีศาลปกครองทุเลาคำสั่งการตัดสิทธิลงสมัครเลือกตั้งส.ก.ของนายพีรพล กนกวลัย กรณีถือหุ้นสื่อซึ่งปิดกิจการไปตั้งแต่เมื่อ 28 ปีก่อน โดยนายวิโรจน์ กล่าวว่า คำสั่งศาลปกครองถือว่าให้ความเป็นธรรมกับผู้สมัครของพรรค และเป็นขวัญกำลังใจให้ทีม แม้เหลือเวลาหาเสียง 13 วัน

“ต้องขอบคุณศาลปกครองที่มอบความเป็นธรรมให้กับนายพีรพล เชื่อว่าตำแหน่งส.ก.เป็นตำแหน่งสำคัญในการบำบัดทุกข์ของประชาชน การตัดสิทธิผู้สมัครส.ก.เท่ากับการลิดรอนสิทธิของประชาชนคนกรุงเทพฯ ด้วย เมื่อมีคำสั่งเช่นนี้ตนรู้สึกยินดี มั่นใจคว้าชัยชนะในศึกส.ก. ไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง” นายวิโรจน์ กล่าว


ด้านพีรพล กล่าวขอบคุณคำสั่งศาลปกครองถือว่าเป็นข่าวดีลังจากที่ต่อสู้มาตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะมีเวลาหาเสียงเพียง 13 วัน ก็ไม่กังวล เพราะตนทำงานในพื้นที่มาตลอด 7-8 ปี เชื่อว่าคนพญาไทเข้าใจเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงการระบาดโควิด ตนทำงานหนักมาโดยตลอด ไม่คิดว่าเวลาที่เหลือจำกัดการหาเสียง จะเป็นปัญหาต่อการตัดสินใจของประชาชน.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน