fbpx

“พล.อ.ประวิตร” สยบข่าวลือ ยันไม่คิดเป็นนายกฯ

นนทบุรี 6 พ.ค.- “พล.อ.ประวิตร” สยบข่าวลือ ยันไม่คิดเป็นนายกฯ ย้ำ “พล.อ.ประยุทธ์” อยู่ไปจนจบ ปัดข่าวลือล้ม “พล.อ.ประยุทธ์” ในศึกซักฟอก โยนพรรคพลังประชารัฐ สอบ “พิเชษฐ” ผิดข้อบังคับพรรคหรือไม่


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวระบุมีขบวนการโหวตล้มพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันว่า ไม่มีเรื่องนี้ และไม่มีใครล้มพล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้นจึงไม่ต้องคุยอะไร เพราะพล.อ.ประยุทธ์ยังเป็นนายกรัฐมนตรีจนครบวาระ

“ไม่มี ไม่มีใครล้ม ไม่ต้องคุย นายกฯ ก็เป็นนายกฯ อยู่อย่างนี้ อยู่จนกระทั่งจบ”พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามว่า รู้สึกน้อยใจหรือไม่เพราะมีคนบอกว่าพล.อ.ประวิตรจะมารักษาการแทน และเป็นนายกฯ สำรอง พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า “น้อยใจเรื่องอะไร ไม่ได้มีอะไรเลย คุณพูดกันไปเอง คุณว่ากันไปเอง”

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ได้คิดอยากเป็นใช่หรือไม่ อยู่ช่วยนายกฯ ไปแบบนี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “เออ”.-

สำหรับกรณีพรรคพลังประชารัฐมีหนังสือเชิญนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปชี้แจงข้อเท็จจริงภายหลังให้สัมภาษณ์หลายครั้งในลักษณะที่ทำให้พรรคและสมาชิกพรรคเสียหาย ซึ่งอาจเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับพรรคว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะดำเนินการ ซึ่งมีคณะกรรมการอยู่แล้ว


ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะกรรมการมีอยู่แล้ว และทางพรรคจะดำเนินการ รวมถึงเรื่องที่นายพิเชษฐ จะไปทานข้าวกับพรรคเพื่อไทยด้วย ซึ่งทางพรรคก็สอบอยู่ ส่วนจะต้องขับออกจากพรรคหรือไม่นั้น ย้ำว่ากำลังสอบอยู่ ก็ต้องสอบดูก่อน แล้วทำผิดหรือถูกก็ว่ากันไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว