fbpx

พท.มั่นใจข้อมูลซักฟอกล้มรัฐบาลได้

เพื่อไทย 6 พ.ค.-เลขาฯ เพื่อไทย ชี้ นายกฯ ละเว้นสอบทุจริต เพราะกลัวกระทบพรรคร่วมรัฐบาล เสียเสียงสนับสนุน มั่นใจข้อมูลซักฟอกส่งผลเสถียรภาพรัฐบาล


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่จะมีขึ้นในกลางปี 2565 ว่า พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมมาก ทั้งข้อมูล ข้อเท็จจริงและผู้อภิปราย ขณะนี้กำลังรอข้อมูลเพื่อความสมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งการอภิปรายครั้งนี้จะชี้ให้เห็นถึงการบริหารราชการของพล.อ.ประยุทธ์ที่ล้มเหลว เละเทะสร้างความลำบากให้กับประชาชนมากที่สุด ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะใช้ผู้อภิปรายไม่มาก แต่จะเน้นการอภิปรายที่ชี้ให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมทั้งข้อมูลที่จะนำเสนอให้ประชาชนรับทราบถึงความเลวร้ายของรัฐบาล ที่สร้างปัญหาให้ประชาชนอีกนานหลายปี

“ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์จะชี้แจงข้อซักถามของฝ่ายค้านด้วยการอ่านตามสคริปต์หรือโพยที่ข้าราชการส่งมาให้ แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้และไม่เตรียมพร้อม เลี่ยงการตอบหรือตอบไม่ตรงคำถามที่ฝ่ายค้านซักถามในที่ประชุมสภาฯ การตอบคำถามของพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคลียร์ จนชาวบ้านเอือมระอารัฐบาลหมดแล้ว ซึ่งการอภิปรายครั้งนี้พรรคเพื่อไทยมีข้อมูลทุจริตชัดเจน อาจจะส่งผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล โดยเฉพาะประเด็นการทุจริต ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ละเว้นการตรวจสอบทุจริตหลายประเด็น เพราะเกรงว่าถ้าตรวจสอบจะกระทบกับพรรคร่วมรัฐบาล จะส่งผลต่อเสียงสนับสนุนรัฐบาลด้วย จึงปล่อยให้การทุจริตเกิดขึ้นต่อเนื่อง น่าละอายที่พล.อ.ประยุทธ์ หวงอำนาจจนละเลยการตรวจสอบทุจริตของรัฐบาล” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา