fbpx

นายกฯ สั่งดูปมปัญหาท่อส่งน้ำอีอีซี

ทำเนียบฯ 5 พ.ค.-นายกฯ ประชุมคณะกรรมการอีอีซี สั่งแก้ไขทุกโครงการที่มีปัญหา รวมถึงโครงการท่อส่งน้ำอีอีซี ฉุนสื่อฯ ถามถึง“พล.อ.ประวิตร”ทุกวัน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ ครั้งที่ 1/2565  ว่า วันนี้มีการสรุปผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา มีผลประโยชน์โดยตรงโดยอ้อมกับใครหรือไม่ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ทั้งพื้นที่อีอีซี และ พื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตามแนวชายแดน ที่จะปรับแก้ให้ทันสมัย เพราะหลายอย่างจะต้องวางแผนเป็นนโยบายระยะยาว แต่ทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และทุกแผนมีความยืดหยุ่นได้ ทั้งนี้ได้บอกหลายหน่วยงานต้องเปลี่ยนวิธีคิดให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โลก ให้เข้ากับบริบทคนไทยและประเทศไทย สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือระหว่างกัน เพราะรัฐฝ่ายเดียวไม่สามารถดำเนินการได้


นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า  ขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบเรียบร้อยดี อะไรที่อยู่ในกระบวนการก็ว่ากันไป ตนจะไม่เข้าไปก้าวล่วง นายกรัฐมนตรีมีหน้าที่ในการกำหนดนโยบาย กำกับดูแล และติดตามกรณีใดที่มีปัญหาก็สั่งให้ทบทวนแก้ไข บางทีก็ไม่ได้อยู่ในอำนาจของนายกฯ เป็นอำนาจของหน่วยงานและคณะกรรมการ ดังนั้นเมื่อมีปัญหา นายกฯจึงสั่งให้ตรวจสอบ และขึ้นอยู่กับผลสอบว่าเป็นอย่างไร เพื่อนำไปสู่กระบวนการยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ประชุมวันนี้ได้หารือปัญหาโครงการท่อส่งน้ำในพื้นที่ อีอีซี หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้สั่งการให้ตรวจสอบไปแล้ว รวมถึงปัญหาทุกเรื่องด้วย


ในช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวถามว่า วานนี้(4 พ.ค.) เห็นจับมือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่างกลมเกลียวชื่นมื่น นายกรัฐมนตรี ตอบกลับอย่างมีอารมณ์ว่า “เมื่อไหร่จะเลิกถามถึง พล.อ.ประวิตร ซะที”  พร้อมย้อนถามสื่อมวลชน ว่า มีอะไรกับพลเอกประวิตรหรือไม่ ทำไมถามถึงพลเอกประวิตรทุกวัน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด