fbpx

สภาฯ พร้อมรับมือเปิดประชุมสภาฯ 25 พ.ค.นี้

รัฐสภา 5 พ.ค.- สภาฯ เผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดในสภาฯ ลดลง ให้ข้าราชการทำงานที่บ้านร้อยละ 30 เตรียมพร้อมรับมือเปิดประชุมสภาฯ 25 พ.ค.นี้


นายณัฐกานต์ ชูชนะ เลขานุการคณะทำงานการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในรัฐสภาประจำเดือนเมษายน มีผู้ติดเชื้อจำนวน 106 คน เป็นส.ส. 4 คน ข้าราชการ 77 คน แม่บ้าน-ร้านค้า 19 คน ลูกจ้าง 6 คน โดยยังรักษาตัวอยู่ 28 คน ซึ่งถือว่าผู้ติดเชื้อลดลงจากเดือนมีนาคม 31 คน ที่มีผู้ติเดชื้อ 137 คน อย่างไรก็ตามจากภาพรวมของผู้ติดเชื้อโควิดในสภาฯ ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 30 เมษา 2565 รวมเวลา 13 เดือน มีผู้ติดเชื้อ 442 คน แบ่งเป็นส.ส. 45 คน ข้าราชการพนักงาน 287 คน แม่บ้าน-ร้านค้า 83 คนและลูกจ้าง 27 คน

นายณัฐกานต์ กล่าวว่า แม้สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในรัฐสภาจะดีขึ้น แต่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรยังคงความเข้มงวดของมาตรการ คือให้ข้าราชการและพนักงานทำงานที่บ้านร้อยละ 30 และเข้าทำงานที่สำนักงานร้อยละ 70 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากเดิมจะให้พนักงานทำงานที่บ้านร้อยละ 50  และมาทำงานที่สำนักงานร้อยละ 50 และมีจุดตรวจเอทีเคสำหรับบุคลากรและบุคลากรในวงงานสัปดาห์ละ 3 วัน คือ จันทร์ พุธ และศุกร์ รวมทั้งบริการวัคซีนเข็มที่ 4 สำหรับบุคลากรของสำนักงาน 


อย่างไรก็ตาม สำหรับในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาฯ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม และจะเริ่มมีการประชุมสภาฯ ในวันที่ 25 พฤษภาคม โดยจะมีการตรวจเอทีเคให้ ส.ส. กรรมาธิการ และบุคลากรที่เข้ามายังรัฐสภา ส่วนในห้องประชุมสภาฯ ยังคงระเบียบเดิมในการให้ส.ส.สวมใส่หน้ากากอนามัยในห้องประชุมตลอดเวลา ยกเว้นผู้อภิปรายที่ต้องการพูดที่แท่นอภิปรายที่สามารถถอดหน้ากากได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี