fbpx

“สุชัชวีร์” ลั่นถ้าได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. เทศกิจต้องเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า

กรุงเทพฯ 4 พ.ค. – “เอ้ สุชัชวีร์” เดินหาเสียงแต่เช้าย่านบางบอน ยันถ้ามีผู้ว่าฯ ชื่อ “สุชัชวีร์” เทศกิจต้องเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า ไม่มีเรื่องส่วย ลั่นพร้อมขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกเย็นนี้ที่คลองสามวาเต็มที่


ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพิกัดแต่เช้าที่เขตบางบอน กับผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 3 ณรงค์ศักดิ์ ม่วงศิริ และ สากล ม่วงศิริ อดีต ส.ส.กทม. 4 สมัย พาเดินทักทายพบปะพี่น้องประชาชน ทั้งผู้ซื้อผู้ขายในตลาดพระปิ่น 5 ให้การต้อนรับอย่างดี

โดยเฉพาะการลงพื้นที่วันนี้ “เอ้ สุชัชวีร์” ได้พบกับเจ้าของร้านแก๊สในพื้นที่โดยนำเสื้อมาให้เซ็น และระบุว่าตนเองนั้นได้ติดตามและชื่นชม “เอ้ สุชัชวีร์” มาตั้งแต่เป็นอธิการบดี สจล. รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นพรรคในดวงใจ ขอให้เชื่อใจประชาชน ประชาธิปัตย์ไม่เคยแพ้ ทำให้ตัว “เอ้ สุชัชวีร์” และทีมงานทั้งหมดได้รับกำลังใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีพี่น้องประชาชนมาดักรอพบเพื่อคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง พร้อมกับอวยพร “เอ้ สุชัชวีร์” ขอให้ราบรื่น ประสบความสำเร็จ ทำได้ดั่งฝันอีกด้วย


“เอ้ สุชัชวีร์” กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับการต้อนรับอย่างดี ภูมิใจอย่างยิ่ง ตั้งใจจะเป็นผู้ว่าฯ ที่ดี ไม่ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนผิดหวัง ผู้ว่าฯ กาเบอร์ 4 ส.ก.บางบอน กาเบอร์ 3 ตนมาบางบอนหลายรอบ เห็นและเข้าใจปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี ฝนตกแป๊บเดียวน้ำก็ท่วม มีทั้งปัญหาน้ำเน่า รถติด ซึ่งนโยบายของตนนั้น “กรุงเทพฯ ต้องเป็นเมืองสวัสดิการ ที่ทันสมัย ต้นแบบอาเซียน” อินเทอร์เน็ตฟรี 150,000 จุด ให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ พี่น้องประชาชนใช้ประโยชน์ได้ มีกองทุนจ้างงานชุมชน 6 แสนบาทต่อปี พ่อค้าแม่ค้าขายของได้ทุกวัน กทม. ดูแลเรื่องความสะอาด ทำเทศกิจให้เป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า ตั้งใจทำโรงเรียน กทม. ให้เป็นโรงเรียนที่เรียนฟรีและมีคุณภาพสูง มีสาธารณสุขดีใกล้บ้าน

“ปัญหาของบางบอนมีตั้งแต่ปัญหาน้ำท่วม ฝนตกมาน้ำท่วมขังระบายไม่ถึงทะเล มีปัญหาตั้งแต่เรื่องเครื่องสูบน้ำ ถึงเวลาที่ต้องใช้ระบบเครื่องสูบน้ำอัตโนมัติเสียที และบางบอนวันนี้มีน้ำเน่าในคลองแทบทุกพื้นที่แล้ว น่าเสียดายบางบอนซึ่งเป็นพื้นที่ที่สวยงาม ท่อระบายน้ำไม่ได้ลอกมาตั้งนานแล้ว ผมตั้งใจจะมากำกับดูแลด้วยตัวเอง เมื่อได้เห็นทุกข์ของพี่น้องประชาชนแล้วก็ทุกข์ใจมากจริงๆ ผมตั้งใจจะเป็นผู้ว่าฯ กทม. ที่จัดการกับปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่าในกรุงเทพฯ ให้ได้ ”

พร้อมกับกล่าวถึงแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยว่า ในกรุงเทพฯ ต้องเป็นเมืองที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน หากร่วมกันมองกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งโอกาส พ่อค้าแม่ค้าต้องขายของได้ทุกวัน เรื่องขยะ เรื่องความสะอาด เรื่องฟุตบาทที่เรียบเสมอ เป็นเรื่องของผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่เป็นความผิดของพ่อค้าแม่ค้า ตนตั้งใจจะเป็นผู้ว่าฯ กทม. ที่ฟุตบาทต้องเรียบ คนเดินเท้าเดินได้สะดวก ที่ใดขายของได้ให้ขาย ที่ใดขายไม่ได้ก็ไม่ขาย


“อยากให้พ่อค้าแม่ค้าได้สบายใจว่า เทศกิจในยุคของผู้ว่าฯ ถ้าชื่อ สุชัชวีร์ จะเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า จะไม่มีเรื่องส่วย ไม่มีเรื่องกวนใจ และผมตั้งใจให้ฟุตบาทมีน้ำประปา น้ำสะอาดได้ใช้ฟรี รวมทั้งนโยบายอินเทอร์เน็ตฟรีในทุกพื้นที่ จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าได้ค้าขายได้อย่างมีความสุข ผู้ซื้อก็สามารถเข้าถึงอาหารราคาถูกและสะอาดได้ รวมทั้งเข้าสู่โลกออนไลน์ได้ฟรีทุกคนด้วย”

สำหรับในช่วงเย็นวันนี้ซึ่งจะมีการปราศรัยเป็นครั้งแรก “เอ้ สุชัชวีร์” กล่าวว่า ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเสน่ห์ของการเลือกตั้งก็คือการปราศรัย กทม. ไม่มีเวทีปราศรัยผู้ว่าฯ มา 9 ปีแล้ว นี่คงจะเป็นครั้งแรกๆ ที่คลองสามวา วัดพระยาสุเรนทร์ ขอให้ทุกท่านได้ติดตาม “เอ้ สุชัชวีร์” เบอร์ 4 ที่มาพร้อมกับผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 6 เขต ตั้งแต่ นที เข็มศรีสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 2 เขตคลองสามวา สุนันท์ มีนมณี ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 6 เขตคันนายาว ณัฐิดา เตาเฟ็ส ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 3 เขตหนองจอก ศรินทิพย์ มีนมณี ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 6 เขตมีนบุรี ณรงค์ศักดิ์ ฤทธิวรผล ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 3 เขตสายไหม สุชาดา เวสารัชตระกูล ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 6 เขตบางเขน พร้อมกับประกาศว่า วันนี้ กทม. ทำงานคนเดียวไม่ได้ ผู้ว่าฯ มาคนเดียวทำงานไม่ได้ แต่ต้องมาพร้อมกับทีมสุชัชวีร์ ที่เรามาเพื่อเปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น