fbpx

วิปรัฐบาลยืนยันเสียงรัฐบาลไม่แตกแถว

กทม. 3 พ.ค.- วิปรัฐบาล การันตี เสียงในสภาฯ ไม่แตกแถวหนุนรัฐบาล บอกกรณี “พิเชษฐ” คุยฝ่ายค้านเป็นเรื่องปกติ


นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีการแก้ปัญหาพรรคเล็กร่วมรัฐบาลในส่วนของกลุ่ม 16 ที่มีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำ เตรียมสนับสนุนฝ่ายค้าน ว่า ตนมั่นใจและยืนยันว่าเสียงสนับสนุนรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

ด้านนายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะวิปรัฐบาล กล่าวในประเด็นดังกล่าวด้วยว่า วิปรัฐบาลนัดประชุมวันที่ 17 พฤษภาคม เพื่อหารือถึงวาระประชุมโดยมีวาระร่างกฎหมายของรัฐบาลที่เตรียมเสนอต่อสภาฯ ประมาณ 5 ฉบับ ส่วนกรณีของกลุ่มนายพิเชษฐนั้นเบื้องต้นในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐจะหารือและคาดว่าจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อแก้ไขปัญหา


เมื่อถามถึงประเด็นการควบคุมเสียงของรัฐบาลและการแก้ปัญหา นายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า โดยปกติแล้วในการประชุมวิปรัฐบาลจะขอความร่วมมือจากตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นวิป ให้มีความเป็นเอกภาพ ส่วนประเด็นที่เป็นปัญหาบางเรื่อง เช่น บางพรรคลงมติไม่เป็นไปตามมติของพรรคร่วมรัฐบาล ต้องปล่อยให้พรรคที่มีปัญหาพูดคุยและทำความเข้าใจ โดยวิปรัฐบาลไม่มีอำนาจก้าวล่วง แต่หากมีปัญหาเกิดขึ้นบ่อยครั้งจะให้แกนนำพูดคุยกัน

“กรณีของนายพิเชษฐ ผมเชื่อว่าไม่มีปัญหา หากมีการลงมติในวาระสำคัญๆผู้ใหญ่สามารถพูดคุยกันได้ โดยเป็นสภาพทั่วไป ส่วนกรณีที่ไปพูดคุยกับพรรคฝ่ายค้านนั้น ผมมองว่าส.ส.แต่ละคนมีพรรคพวก เพื่อนฝูงการรับประทานอาหารเป็นเรื่องปกติ วาระโหวตในเรื่องสำคัญๆที่เกิดขึ้นในอนาคต เชื่อว่าไม่ปล่อยวาง ต้องคุยให้ชัดเจน” นายสุรสิทธิ์ กล่าว เมื่อถามว่ากรณีที่กลุ่ม ส.ส.16 ระบุว่าจะโหวตสนับสนุนฝ่ายค้าน ไม่ไว้วางใจรัฐบาลนายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า “ผมเชื่อว่าไม่ถึงขนาดนั้น และไม่เป็นแบบนั้น”.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน