fbpx

นายกฯ ย้ำหน้ากากอนามัยต้องมีประสิทธิภาพกันโควิดได้

ทำเนียบรัฐบาล 2 พ.ค.- ภาคเอกชนมอบชุดตรวจ ATK พร้อมหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ มูลค่า 10 ล้านบาท ให้สำนักนายกรัฐมนตรีใช้ประโยชน์ทางราชการ ด้านนายกฯ ย้ำหน้ากากอนามัยต้องมีประสิทธิภาพ ราคาถูก ป้องกันโควิด 19 และ ประชาชนเข้าถึงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ นายหยางเฟย หยาง ประธานกรรมการบริษัท HIP GLOBAL จำกัด และประธานสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจความปลอดภัยไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล  เพื่อมอบชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) จำนวน 100,000 ชุด พร้อมหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ KN95 จำนวน 100,000 ชิ้น รวมมูลค่า 10,000,000 บาท ให้แก่สำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อใช้ประโยชน์ในทางราชการ โดยมีนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการรับมอบ


นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณภาคเอกชน ที่ได้ให้การสนับสนุนและมีส่วนร่วมในการป้องกันการแพร่ระบาดและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทย พร้อมเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพในการใช้งานของหน้ากากอนามัยว่า จะต้องสามารถใช้เพื่อป้องกันโรคได้อย่างปลอดภัย มีความคุ้มค่า ราคาถูก และประชาชนสามารถเข้าถึงได้. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี