fbpx

พล.อ.ประยุทธ์ ปัดตอบประเด็นนายกฯ สำรอง

กทม. 3 พ.ค.-พล.อ.ประยุทธ์ นำประชุม ครม. ตามปกติ ปฏิเสธตอบประเด็นนายกฯ สำรอง เช่นเดียวกับ พล.อ.ประวิตร ขณะรัฐมนตรี ต่างบอกว่าเป็นไปไม่ได้กับกระแสข่าวจ่ายค่าตัวให้ ส.ส. 5-30 ล้านบาท โหวตล้มรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ โดยเปลี่ยนสถานที่การประชุมจากตึกสันติไมตรี มาเป็นตึกบัญชาการ 1 เนื่องจากตึกสันติไมตรี ยังมีภารกิจ


ก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรี ได้เดินจากตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม เมื่อสื่อมวลชน ถามว่านายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีเพราะมีความสบายใจเรื่อง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประเด็นนายกรัฐมนตรีสำรองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถามดังกล่าว เช่นเดียวกับ พล.อ.ประวิตร ก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามในประเด็นนายกรัฐมนตรีสำรองเช่นกัน

สำหรับกระแสข่าว ว่าจะมีการจ่ายค่าตัวให้ ส.ส. จำนวน 5-30 ล้านบาท ในการโหวตล้มรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า เป็นเพียงกระแสข่าว และถ้าฟังแล้วไม่มีเหตุผล ก็ไม่ควรไปให้ความสำคัญ และคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ ยืนยันในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ไม่มีเรื่องดังกล่าว และในการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว


ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุว่าการจ่ายค่าตัว ส.ส. คงเป็นไปไม่ได้ เป็นข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือ มองว่าเป็นการใช้เงินที่มากเกินไป

ส่วนวาระ ครม. จะมีการเสนอผ่อนปรนมาตรการการนำเข้าวัตถุดิบอาหารสัตว์เป็นเวลา 3 เดือน และมีการเสนอ 13 มาตรการการรับมือฤดูฝนในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน