fbpx

“ชวน” ตอบรับร่วมงานรำลึก 30 ปี “พฤษภาทมิฬ”

รัฐสภา 2 พ.ค.- “ชวน” รับเทียบเชิญ ร่วมงาน 30 ปี รำลึกพฤษภาทมิฬ “อดุลย์” บอกเชิญอดีตนายกฯ หลายคนร่วม แต่ไม่เชิญ “พล.อ.ประยุทธ์” เพราะขับไล่มาตลอด ย้ำชู “พล.อ.ประวิตร” นั่งนายกฯ สำรอง


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้การต้อนรับกลุ่มญาติวีรชนพฤษภา’35 ที่นำโดยนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 เข้าพบเพื่อเชิญร่วมงาน 30 ปีรำลึกพฤษภาประชาธรรม วันที่ 17 และ 19 พฤษภาคม โดยนายชวนได้สอบถามว่าเชิญใครบ้าง นายอดุลย์ จึงไล่เรียงว่าเชิญอดีตนายกรัฐมนตรีหลายคน ที่ยืนยันเข้าร่วมแล้ว มีนายอานันท์ ปันยารชุน และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส่วนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ปรารถนาที่จะเชิญมา เพราะตนตั้งกลุ่มไทยไม่ทนที่ออกมาขับไล่นายกรัฐมนตรีมาตลอด แต่จะขอเชิญ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาร่วมงานด้วย

นายอดุลย์ เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ ไม่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีบริหารบ้านเมือง และที่ผ่านมาได้ตั้งกลุ่มไทยไม่ทน เรียกร้องให้ออกจากตำแหน่ง จึงไม่อยากเชิญมาร่วมงาน แต่ที่เชิญพลเอกประวิตร เพราะเมื่อหลายปีก่อนเคยให้เกียรติส่งคนมาร่วมงาน แต่พลเอกประยุทธ์ เพิกเฉย


ทั้งนี้ ได้ขอบคุณนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุนตั้งมูลนิธิช่วยเหลือชดเชยให้ญาติ และจัดงานครบรอบทุกปี ที่แสดงให้เห็นว่ามีเจตนาดีช่วยเหลือ แม้วันนี้ไม่อยู่ในประเทศไทย จึงจะไปขอบคุณผ่าน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ในฐานะบุตรสาวแทน และจะไปเชิญหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มาร่วมงานด้วย

นายอดุลย์ ยังย้ำความเห็นที่จะชู พลเอกประวิตร เป็นนายกฯ สำรอง แต่ที่หารือกันมองว่าการเมืองไม่มีทางออก และการที่จะให้มาเป็นนายกฯ ขัดตาทัพ แม้จะปฏิเสธแล้ว แต่เห็นว่าเป็นเรื่องที่ พล.อ.ประวิตร ต้องคิดให้ลึกซึ้ง เพราะบัดนี้พล.อ.ประยุทธ์ สร้างความเสียหายให้ประเทศ สิ่งที่เกิดขึ้นขอถามพล.อ.ประวิตรว่าต้องรับผิดชอบหรือไม่ เพราะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ โดยขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร รับผิดชอบที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่าสถานการณ์ปัจจุบันทุกพรรคจะช่วยกันแก้ปัญหาบ้านเมือง โดยลงมติให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่ง หรือหาก พล.อ.ประยุทธ์ มีสำนึกต่อบ้านเมืองก็ให้ก้าวลงมาเอง ถ้าลงมาแล้วคนอื่นเป็นนายกฯ ซึ่งไม่ใช่ พล.อ.ประวิตร จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ลำบาก เพราะโจทก์เยอะสร้างความเสียหายมามาก วิธีที่ให้ พล.อ.ประวิตร นั่งนายกฯ สำรอง พล.อ.ประยุทธ์ จะปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น