fbpx

“ชวน” ไม่คิดหวนคุม ปชป. การันตี “จุรินทร์” เป็นคนเก่ง

รัฐสภา 2 พ.ค.- “ชวน” ไม่คิดหวนคุมพรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณ “สุเทพ” เชียร์ การันตี “จุรินทร์” เป็นคนเก่ง แต่สื่อสารน้อย


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ บอกถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้กลับไปเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเรียกคืนความศรัทธาของพรรค ว่า ไม่คิดจะกลับไปเป็นหัวหน้าพรรคอีก แต่จะพยายามช่วย เพราะเป็นหนี้บุญคุณพรรค ที่ให้โอกาสทำงานมาจากชาวบ้านธรรมดามาเป็นนักการเมืองและมีตำแหน่งต่างๆ ในปัจจุบัน

นายชวน ย้ำไม่ว่าพรรคจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือลง คิดเพียงแต่อยากจะช่วย ภายใต้การทำงานของนายจุริทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่นายชวน และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค สนับสนุนให้ชนะการแข่งขันจนได้มาเป็นหัวหน้าพรรค กระทั้งผู้ที่แพ้ได้ลาออกจากพรรคไป แต่ความดีงาม ความยืนยาว ความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และสนับสนุนการปกครองประชาธิปไตยในระบบรัฐสภา อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทำให้พรรคอยู่มากได้มากกว่า 70 ปี พร้อมยังชื่นชม นายจุรินทร์ ว่าเป็นคนดี และเก่ง ต้องพยายามให้กำลังใจ เพราะเคยทำงานร่วมกันมาก่อน แต่ได้ย้ำกรณีเมื่อมีสมาชิกพรรคไม่เข้าใจอะไร ต้องชี้แจงทำความเข้าใจ อย่านิ่งเฉยๆ


นายชวน ยังย้ำว่า คนในพรรคต้องช่วยประคับประคองกันไป แม้มีความเข้าใจ หรือมีปัญหาก็ต้องช่วยกันแก้ไข ไม่ซ้ำเติมพรรคให้ลำบาก .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น