fbpx

“สุชัชวีร์” ลุยวันเดียว 10 ชุมชน ลั่นจะเป็นผู้ว่าฯ ที่ดี ไม่ทำให้ผิดหวัง

กรุงเทพฯ 1 พ.ค. – “เอ้ สุชัชวีร์” เยี่ยม 1 วัน 10 ชุมชน กว่า 1,000 ชีวิต ได้รับเสียงตอบรับดี มั่นใจทีมงาน “ม่วงศิริ” เขตบางขุนเทียน ลั่นจะเป็นผู้ว่าฯ ที่ดี ไม่ทำให้ผิดหวัง


1 พ.ค.65 ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 4 พร้อมกับ นายสารัช ม่วงศิริ ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางขุนเทียน เบอร์ 4 เช่นเดียวกัน โดยในวันนี้วันเดียว “เอ้ สุชัชวีร์” ลงพื้นที่ 10 ชุมชน ได้รับเสียงตอบรับดีมาก ซึ่ง 10 ชุมชนดังกล่าว ประกอบด้วย ตลาดกรีนเวลท์ ตลาดเช้าสาย A กลุ่มผู้ค้าบริเวณจุดผ่อนผันบางขุนเทียน การเคหะฯ โครงการ 1 ส่วน 5 โซน 1 ร่วมกับโซน 2 ชมรมผู้สูงอายุเพชรทองคำ ชุมชนวัดบางกระดี่ ชุมชนเชื่อมสัมพันธ์ ชุมชนทรัพย์สินพัฒนา ชุมชนโฟร์โมสต์ และการเคหะฯ โครงการ 3 ทำให้มีโอกาสพบปะพี่น้องประชาชนกว่า 1,000 คน ภายในวันเดียว

โดย “เอ้ สุชัชวีร์” ระบุว่า นโยบาย “หมอมี สาธารณสุขดี ใกล้บ้าน” จะทำให้ศูนย์สาธารณสุขทั้ง 69 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ได้รับการยกระดับทั้งเรื่องอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ และ อสส. มาช่วยดูแลพี่น้องประชาชน พร้อมกับประกาศว่า สิ่งที่จะทำสิ่งแรก หากได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. คือ จะลงไปต่อสู้โควิดแบบสุดๆ เพราะถ้าเราแก้ปัญหาโควิดได้ เศรษฐกิจจะฟื้นทันที มีนักท่องเที่ยว หมอพยาบาลจะได้ไปรักษาโรคอื่นๆ ได้ ทุกอย่างจะดีขึ้นทันที


นอกจากนี้ ยังได้ย้ำถึงวิสัยทัศน์ “กรุงเทพฯ ต้องเป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัย ต้นแบบอาเซียน” ด้วยการเปลี่ยนชีวิตคนกรุงเทพฯ และเปลี่ยนเมือง หยุดปัญหาซ้ำซาก ซึ่งนโยบาย “เงินเต็มบ้าน งานเต็มมือ” เป็นนโยบายด้านเศรษฐกิจที่ผ่านการคิดและกลั่นกรองจากการรับฟังปัญหา ได้สัมผัสความเดือดร้อนของพี่น้องจากในทุกพื้นที่ทั้ง 50 เขต

จากนโยบายอินเทอร์เน็ตฟรี 150,000 จุด จะนำไปสู่การติดตั้งเสาไฟ 4 มิติ ที่จำเป็นต้องมีในทุกเขต ซึ่งเสาไฟดังกล่าวจะประกอบด้วย ไฟ LED กล้อง CCTV ไวไฟ มีจุด Hotspot ไวไฟฟรีในชุมชน เพื่อให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ พ่อแม่ผู้สูงอายุใช้แจ้งเหตุฉุกเฉินและรับบริการหมอทางไกล รวมไปถึงการติดตั้งเครื่องวัดฝุ่น PM 2.5 ทำให้ผู้ว่าฯ รู้ต้นตอของปัญหาฝุ่นได้ และด้วยนโยบายกองทุนจ้างงานชุมชน ซึ่งจะทำให้เกิดการจ้างงานได้ไม่ต่ำกว่า 50,000 อัตรา ให้คนในชุมชนมีงานทำ นอกจากนี้ กทม.จะเปิดพื้นที่ค้าขาย ดูแลเรื่องความสะอาด การเก็บขยะ และฟุตปาธที่เรียบ

ทั้งนี้ การปราศรัยครั้งแรกของ “เอ้ สุชัชวีร์” จะจัดขึ้นที่โรงเรียนวัดพระยาสุเรนทร์ คลองสามวา กรุงเทพมหานคร ในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป ขอเชิญพี่น้องชาวคลองสามวา คันนายาว บางเขน มีนบุรี สายไหม หนองจอก ร่วมรับฟังอย่างใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี