fbpx

“ศิธา” ผุดนโยบายรถเมล์ไฟฟ้าเชื่อม กทม.เหนือถึงเอกมัย

กทม. 1 พ.ค.-“ศิธา” เปิดนโยบายคิดต่างการเดินทาง ผุดเส้นทางรถเมล์ไฟฟ้าเชื่อม กทม.เหนือ-ตะวันออกถึงเอกมัย ไม่ต้องอ้อมวิภาวดีฯ

น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคฯ แถลงเปิดนโยบายคิดต่าง เพื่อการอำนวยความสะดวกการเดินทางให้แก่คน กทม. ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว โดยเฉพาะในเส้นทางวัชระพล เกษตรนวมินตร์ และลาดพร้าว ที่เมืองขยายตัว มีประชากรกว่า 1,200,000 คน แต่การจราจรขนส่งมวลชนไม่สะดวก  และการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเทายังติดขัด และใช้งบประมาณสูง เนื่องจาก โครงสร้าง จะทับซ้อนกับโครงสร้างทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา รวมระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ดังนั้น จึงเสนอการใช้ประโยชน์จากเส้นทางใต้ทางด่วน เป็นเส้นทางรถเมล์ไฟฟ้า เชื่อมประชาชน สู่ขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ตั้งแต่พื้นที่สายไหม วัชระพล หนองจอก มีนบุรี ตัดมาจนมาถึงท้ายซอยเอกมัย ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนในย่านลาดพร้าว ห้วยขวาง รามอินทรา หรือเส้นทางอื่น ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากเส้นทางรถเมล์ไฟฟ้านี้ได้ โดยไม่ต้องอ้อมถนนวิภาวดีรังสิต รวมถึงเส้นทางรถไฟ้านี้  ยังสามารถพัฒนาเป็นเส้นทางจักรยาน และสวนสาธารณะให้การแก่ประชาชนใช้ประโยชน์ได้อีกทางหนึ่ง


น.ต.ศิธา เปิดเผยด้วยว่า หลังจากนี้ จะยังคงทยอยเปิดนโยบายสวนสาธารณะ และพื้นที่สีเขียว รวมไปถึงนโยบายการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมาก และสามารถแก้ไขได้ทันที ภายหลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่ในช่วงเวลานั้น กรุงเทพฯ จะต้องเผชิญกับฤดูฝนทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า