fbpx

“สุชัชวีร์” ยันจะไม่ทำให้ผิดหวัง

กทม. 30 เม.ย.-“สุชัชวีร์” ลงพื้นที่สุขสวัสดิ์ 58 ยืนยันจะไม่ทำให้ผิดหวัง ดันนโยบาย ‘กองทุนจ้างงานชุมชน’ สร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนอย่างยั่งยืน

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 ลงพื้นที่หาเสียงเขตราษฎร์บูรณะ พร้อมผู้สมัคร ส.ก. นายสุนทร ทุ้ยมาก หมายเลข 4 ในชุมชนสุขสวัสดิ์ 58 ซึ่งเป็นชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยกว่า 500 หลังคาเรือน พบว่ามีการดูแลด้านสาธารณสุขไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด ส่งผลให้พี่น้องในชุมชนประสบปัญหาทั้งด้านสุขภาพ และปากท้อง อีกทั้งปัญหาน้ำท่วมก็รุนแรงขึ้นทุกปี ฝนตกก็น้ำท่วม และมีน้ำทะเลหนุนด้วย เขื่อนกั้นแม่น้ำเจ้าพระยาก็พังไม่ได้รับการซ่อมแซม


นายสุชัชวีร์ กล่าวหลังจากลงพื้นที่ว่า มีความตั้งใจจะดูแลโควิดอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ที่สำคัญในชุมชนสุขสวัสดิ์ ก็มีศูนย์บริการสาธารณสุขในชุมชน แต่ไม่มีเครื่องมืออะไรเลย แบบนี้จะต้องเติมเครื่องมือแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ เครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ ลงไปทุกชุมชน ซึ่งจะทำให้เป็นทางรอดเพื่อช่วยชีวิตได้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และนโยบายการตรวจสุขภาพฟรี ก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะมีการตรวจอย่างละเอียด ทำให้สามารถป้องกันโรคได้และรักษาได้ทันท่วงที และด้วยกองทุนการจ้างงาน จะทำให้มีอาสาสมัครมาดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งในชุมชนมีผู้สูงอายุจำนวนมาก และมีจำนวนไม่น้อยต้องอยู่เพียงลำพัง นโยบายนี้จะเป็นนโยบายที่ครอบคลุมทุกคน ซึ่งจะทำให้เป็นการเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัยต้นแบบอาเซียนได้

“ศูนย์สาธารณสุขทั้ง 69 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ต้องได้รับการยกระดับ เพิ่มอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ให้ บุคลากรทางการแพทย์และ อสส. มาช่วยดูแลพี่น้องประชาชน ตามนโยบาย “หมอมี สาธารณสุขดี ใกล้บ้าน” ให้ต่อสู้กับโควิด เพราะถ้าแก้ปัญหาโควิดภายในชุมชนได้ ทุกอย่างดีขึ้นทันที” นายสุชัชวีร์ กล่าว


นอกจากนี้ด้วยนโยบายกองทุนจ้างงานชุมชน จะสามารถจ้างงานคนได้ไม่ต่ำกว่า 50,000 อัตรา เพื่อให้มาดูแลผู้สูงอายุ เด็กอ่อน ดูแลความสะอาด และดูแลความปลอดภัย นอกจากนี้ในชุมชนที่นี่ก็มืด แสงสว่างไม่เพียงพอ กล้องวงจรปิดมีไม่ทั่วถึง จึงจะต้องมีเสาไฟสี่มิติเกิดขึ้นในทุกเขต ที่ประกอบด้วย ไฟ LED กล้อง CCTV ไวไฟ มีจุด Hotspot ไวไฟฟรีในชุมชน เพื่อให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ พ่อแม่ผู้สูงอายุใช้แจ้งเหตุฉุกเฉินและรับบริการหมอทางไกลได้ นอกจากนี้ยังติดตั้งเครื่องวัดฝุ่น PM 2.5 ทำให้ผู้ว่าฯ รู้ต้นตอของปัญหาฝุ่นได้ด้วย

ส่วนแนวทางดูแลชาว กทม. ต่อปัญหาราคาสินค้าในปัจจุบัน นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุดคือการลดรายจ่าย และสร้างรายได้ ซึ่งเป็นพื้นฐานของเศรษฐกิจทั่วโลก วันนี้คนกรุงเทพฯ มีรายจ่ายเยอะ และรายจ่ายที่ใช้อยู่ก็เป็นรายจ่ายอินเทอร์เน็ต ตั้งใจว่า อินเทอร์เน็ตฟรีจะเป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐานของคนกรุงเทพฯ ให้ได้ เพราะฉะนั้นการมีไวไฟ 150,000 จุดทั่วกรุงเทพฯ จะเป็นการลดค่าใช้จ่ายได้ ส่วนการสร้างรายได้นั้น ปัจจุบันมีคนตกงานจำนวนมาก โดยเฉพาะในชุมชน ดังนั้นด้วยกองทุนจ้างงานชุมชน เฉลี่ยชุมชนละ 6 แสนบาท จะสามารถจ้างงานได้ถึง 50,000 อัตรา ให้คนในชุมชนมีงานทำ นอกจากนี้ กทม. จะเปิดพื้นที่ค้าขาย ดูแลความสะอาด ทั้งการเก็บขยะและฟุตบาทเรียบ พ่อค้าแม่ค้าจะไม่กลายเป็นผู้ร้ายในสายตาคนอื่น กรุงเทพฯ ต้องอยู่กันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย เศรษฐกิจจะเฟื่องฟู ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

นายสุชัชวีร์ ยังกล่าวถึงไฮไลท์หมัดเด็ดเพื่อมัดใจคนกรุงเทพฯ ว่า ขอให้คอยติดตามดู จะไม่ให้ผิดหวังแน่นอน โดยเฉพาะไฮไลท์เรื่องการแก้ไขปัญหาแบบเบ็ดเสร็จ ถึงเวลากรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยน จะมีการปราศรัยใหญ่ตั้งแต่วันที่ 3-4 พ.ค. และช่วงใกล้วันเลือกตั้งด้วย


“ช่วงนี้ลงพื้นที่หนัก พรุ่งนี้เช้าจะลงพื้นที่ฝั่งธนฯ ตั้งแต่หกโมงเช้าจรดค่ำทุกวัน และเป็นการลงย้ำ ผมเดินมาครบ 50 เขตแล้วรู้ปัญหาแล้ว วันนี้ลงไปย้ำให้พี่น้องประชาชนรู้ว่าถ้าเลือกผู้ว่าฯ สุชัชวีร์ เบอร์ 4 ไม่ทำให้เขาผิดหวัง เพราะรู้ปัญหา และตั้งใจจะเปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้จริง” นายสุชัชวีร์ กล่าว

ทั้งนี้บรรยากาศการลงพื้นที่เขตราษฎร์บูรณะในวันนี้ นายสุชัชวีร์ได้เดินทักทายขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนทั่วทั้งชุมชน โดยได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี พี่น้องประชาชนในชุมชนออกมาทักทายอย่างเป็นกันเอง มอบดอกไม้ และกำลังใจตลอดทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”