fbpx

“ชัชชาติ” ชูนโยบาย บ้าน-วัด-โรงเรียน ศูนย์กลางสร้างชุมชนเข้มแข็ง

กรุงเทพฯ 30 เม.ย. – “ชัชชาติ” ลงพื้นที่บางนา -พระโขนง ชูนโยบาย บ้าน-วัด-โรงเรียน เป็นศูนย์กลาง สร้างชุมชนเข้มแข็ง เผยเตรียมปราศรัยย่อยสวนลุมพินี 8 พ.ค.65 ตั้งเป้าคว้าชัย โค้งสุดท้าย ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 8 ลงพื้นที่เขตบางนาและเขตพระโขนง เริ่มต้นหาเสียงที่ตลาดวชิรธรรม ลุยหาเสียง ชุมชนนิรันดร์คอนโด ชุมชนสาหร่ายทองคำ และชุมชนเปี่ยมสุข พูดคุยและสำรวจปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ ลงพื้นที่วัดบุญรอดธรรมาราม พูดคุยกับกลุ่มผู้สูงอายุที่รวมกลุ่มเจัดกิจกรรม

นายชัชชาติ กล่าวว่า เขตพระโขนง ปัจจุบันไม่มีสวนสาธารณะ ทำให้ประชาชนขาดแคลนพื้นที่ออกกำลังกาย แต่ถ้าตรวจสอบด้วยแผนที่ จะพบว่าเขตพระโขนงยังมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก ดังนั้น กทม. สามารถเป็นตัวกลางเจรจาและสนับสนุนให้เอกชน แปลงที่ดินของตนเป็นพื้นที่สาธารณะ ผ่านการใช้มาตรการจูงใจต่างๆ เช่น การลดหย่อนภาษีจากการสร้างสาธารณะประโยชน์ การหาภาคีร่วมพัฒนาพื้นที่ หรือการกำหนดข้อตกลงในการบริการจัดการ เพื่อให้เมืองมีพื้นที่สีเขียวที่มีประโยชน์กับชุมชนโดยรอบเพิ่มขึ้น


“มองว่า เขตพระโขนงเป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาโดยอาศัยความร่วมมือระหว่าง บ้าน-วัด-โรงเรียน ยกตัวอย่างเช่น การใช้พื้นที่วัดเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในย่าน สะท้อนให้เห็นความเกื้อกูลภายในย่านที่อยู่ และความเข้มแข็งของชุมชน การรวมตัวกันระหว่าง บ.ว.ร. หรือ บ้าน-วัด-โรงเรียน โดยมี กทม. เป็นตัวกลาง จะทำให้ชุมชนเข้มแข็งขึ้น เพราะวัดมีทรัพยากร มีพื้นที่สาธารณะ เราอาจจะไม่มีสวนสาธารณะ แต่เราใช้พื้นที่วัดเป็นที่สาธารณะและทำกิจกรรมได้ บ.ว.ร. เป็นรูปแบบที่น่าสนใจ พอบ้านเข้มแข็ง วัดก็เข้มแข็ง โรงเรียนก็เข้มแข็ง มันเกื้อกูลกัน” ชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติ กล่าวด้วยว่า เตรียมจัดปราศรัยย่อยก่อนโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. วันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค. 65 ที่ศาลาแปดเหลี่ยม สวนลุมพีนี ทั้งนี้ เป็นพื้นที่ที่คุ้นเคยเนื่องจากใช้ออกกำลังกายเป็นประจำ พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า จะต้องทำงานให้หนักขึ้น ปรับแผนจากการเดินหาเสียงเป็นวิ่งหาเสียงเพื่อมุ่งเข้าเส้นชัยการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ในช่วงโค้งสุดท้ายนี้


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน