fbpx

“รังสิมันต์ โรม” นั่งโฆษกพรรคก้าวไกลคนใหม่

ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต 30 เม.ย. – “รังสิมันต์ โรม” นั่ง โฆษกพรรคก้าวไกลคนใหม่ “พิธา” มั่นใจใน DNA อนาคตใหม่-ก้าวไกล พร้อมต่อสู้กับความอยุติธรรมทางการเมืองทุกรูปแบบ ยึดมั่นประชาธิปไตย


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แถลงผลการประชุมสามัญประจำปี ว่า วันนี้เป็นการรายงานการดำเนินงานของพรรคเรื่องความโปร่งใสด้านต่างๆ ทั้งงบประมาณให้กับสมาชิกได้ทราบ และพรรคมีมติตั้ง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทำหน้าที่โฆษกพรรค มีนาย กรุณพล เทียนสุวรรณ และนางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา เป็นรองโฆษกพรรค โดยยุทธศาสตร์การสื่อสารของพรรคก้าวไกล เน้นที่การให้ข้อเท็จจริง ตรงไปตรงมามีความรวดเร็ว กระชับ ตอบสนองต่อสถานการณ์ทางการเมืองได้รวดเร็วมากขึ้น

ส่วนเหตุผลที่โฆษกพรรคเป็นนายรังสิมันต์ โรม นั้น นายพิธา ย้ำว่า มาจากความเชื่อมั่นในตัวของนายรังสิมันต์ เพราะเป็นคนที่มี DNA ของพรรคอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกลสูง ได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอดในการทำงาน 2-3 ปี ตั้งแต่เป็นรองเลขาธิการฝ่ายการเมือง มีส่วนช่วยในการสื่อสารงานของพรรคมาตลอด มีความมั่นใจว่า พร้อมที่จะทำงานได้เลยทันที ทั้งนี้ DNA ของพรรคอนาคตใหม่และก้าวไกลคือความซื่อตรงต่อประชาชน มีความกล้าหาญที่จะต่อสู้กับความอยุติธรรมในรูปแบบต่างๆ ที่มีอยู่ในการเมืองไทย


ขณะที่นายรังสิมันต์ โรม กล่าวว่า ขอบคุณหัวหน้าพรรคและสมาชิกที่ให้ความไว้วางใจให้ทำหน้าที่นี้ โดยตนจะสื่อสารแทนสมาชิกพรรค โดยเฉพาะขณะนี้ถือว่าอยู่ในช่วงเวลาที่มีความท้าทาย ในสถานการณ์ที่รัฐบาลกำลังสั่นคลอน ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป พรรคก้าวไกลที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองยึดมั่นในเรื่องประชาธิปไตยต้องแสดงบทบาทอย่างเข้มแข็งเป็นหลักให้กับสังคมไทย ตั้งแต่ช่วงนี้จนถึงเลือกตั้ง และหลังเลือกตั้ง

ด้านนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า วันนี้มีการเปลี่ยนและแก้ไขเรื่องข้อบังคับเกี่ยวกับจริยธรรมร้ายแรงเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศ ทั้งสมาชิกพรรคกระทำต่อบุคคลใดๆ ก็ตาม ไม่ใช่เพียงแค่กับสมาชิกเท่านั้น ถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ต้องเข้าสู่คณะกรรมการวินัยและจริยธรรมตรวจสอบนำเรื่องรายงานเข้าสู่กรรมการบริหารพรรคให้ตัดสินใจลงโทษต่อไป โดยโทษสูงสุดคือการขับออกจากสมาชิกพรรค .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต