fbpx

“สุชัชวีร์” ลั่นพร้อมใช้หลักวิชาการ-วิศวกรรม เปลี่ยนกรุงเทพฯ

กทม. 30 เม.ย.-“สุชัชวีร์” พร้อมเป็นผู้ว่าฯ กทม.ใช้หลักวิชาการ และวิศวกรรม เปลี่ยนเมือง เปลี่ยนคุณภาพชีวิต ให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสวัสดิการแห่งอาเซียน

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมกับตั้งคำถามชวนคิด “ทำไม” เพื่อให้ชาว กทม. ตระหนักถึงหลายปัญหาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ว่า ทำไมเราต้องตื่นตีสี่เพื่อให้ลูกทานข้าวในรถ แล้วส่งไปโรงเรียนในเมืองที่รถติดแสนสาหัส ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนแพงๆ ทำไมพ่อแม่ต้องตื่นตีสามเพื่อไปต่อคิวโรงพยาบาล ทั้งที่ใกล้บ้านมีศูนย์สาธารณสุขของ กทม. ทำไมเราต้องทนสูดฝุ่น PM 2.5 ทำไมอาคาร สถานที่ก่อสร้างต้องมีของหล่นใส่ ทำไมน้ำเน่าทุกที่ แม้แต่ฟุตบาททางเท้าก็ยังไม่เท่าเทียมที่ใจกลางเมืองยังจะเรียบกว่าแถวนอกเมือง ที่แทบเดินไม่ได้


“ก่อนที่จะประกาศตัวก็รู้อยู่แล้วว่ายาก ที่จริงก็มาสมัครงานเหมือนกัน แต่มาสมัครงานกับคนที่เยอะกว่า ประมาณ 5 ล้านกว่าคน มีความต้องการหลากหลาย มีความคิดหลากหลาย มีอุดมการณ์ หรือมีความชอบทางการเมืองหลากหลายด้วย ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่ได้เกี่ยวกับหน้าที่ผู้ว่าฯ กทม. เลย เพราะผู้ว่าฯ กทม. ไม่ได้เป็นนักการเมืองเลย แต่ต้องเป็นนักจัดการเมือง พัฒนาเมือง บริหารเมือง ดูแลเมือง แต่มันแยกกันไม่ออก ตรงนี้มันทำให้ยากมากๆ เพราะมีเรื่องการเมืองเข้ามาด้วย”

นายสุชัชวีร์ ยังระบุอีกว่า ปัญหากรุงเทพฯ หนักสุดๆ แต่เวลา 4 ปีนั้นไม่นาน จึงต้องมีผู้ว่าฯ ที่เป็นผู้นำที่คอย “จู้จี้ จุกจิก จ้ำจี้ จ้ำไช” และต้องลุย เพราะพื้นที่เยอะ การบริหารเมืองนั้นต้องมาด้วยหลักวิชาการ หลักวิศวกรรม จากการที่เคยได้เข้าพบผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ถามว่าทำไมเขาถึงแก้ปัญหาวิกฤติได้ และได้คำตอบว่า เป็นเพราะเขาใช้หลักวิศวกรรม ไม่เช่นนั้นแล้วเราจะไม่สามารถต่อสู้กับภัยพิบัติ และต่อสู้กับปัญหาของเมืองได้เลย


“ผมก็มีลูกเล็ก อยากให้ลูกเติบโตในเมืองที่มีคุณภาพ ไม่อยากให้เจอปัญหาที่เราเจอ หรือต้องเจอเรื่องที่หนักกว่า คิดว่าทุกคนคิดคล้ายๆ กันว่าต้องเปลี่ยน ผมถึงมีนโยบาย เปลี่ยนกรุงเทพฯ #เราทำได้ และผมขอเป็นผู้ว่าฯ ที่ใช้หลักวิชาการ หลักวิศวกรรมมาแก้ปัญหาของเมือง พร้อมกับความมุ่งมั่น ที่ต้องเปลี่ยนกรุงเทพให้เป็นเมืองสวัสดิการทันสมัยต้นแบบของอาเซียน ที่ทุกคนต้องเข้าถึงสวัสดิการที่ดีได้ทุกคน ทั้งในเรื่องการศึกษา ความปลอดภัย สาธารณสุข รวมถึงสิ่งแวดล้อม เพราะผมอยู่ในวัยที่พอดี มีประสบการณ์ มีสมองที่ดี จึงอยากทำงานนี้จริงๆ ผมอยากใช้พลัง ศักยภาพทั้งหมดที่มีมาแก้ปัญหา กทม.” นายสุชัชวีร์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น