fbpx

พรรคกล้า เปิดตัว “กอร์ปศักดิ์” นั่งประธานยุทธศาสตร์

โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการฯ 30 เม.ย.-พรรคกล้า เปิดตัว “กอร์ปศักดิ์ สภาวสุ” นั่งประธานยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค ด้าน “กรณ์” ประกาศ 4 แนวทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ยืนยันจะเป็นพรรคทำงานเพื่อประชาชน

นายกรณ์ จาติกวาณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรค จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ โดยภายในงานได้เปิดตัว นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เป็นประธานยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคกล้า และเปิดตัวคณะกรรมการเศรษฐกิจพรรคกล้า อาทิ ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และอดีตคณะทำงานพรรคประชาธิปัตย์ มาดูแลด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยว


นายกรณ์ ได้แถลงการเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งครั้งหน้า บนเป้าหมาย “ฟื้นเศรษฐกิจ แก้วิกฤตปากท้อง” ประกาศ 4 แนวทางหลัก ในการสร้างรายได้ สร้างโอกาสให้คนไทย ประกอบด้วย 1.สร้างอุตสาหกรรมใหม่ หรือ Green Deal 2.เปลี่ยนส่วยเป็นภาษี 3.ผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัล และ 4 การส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นำของดีประเทศไทย สร้างรายได้ สร้างอาชีพ พร้อมย้ำพรรคกล้า จะนำเทคโนโลยี และนวัตกรรม มาใช้ ส่งเสริมในทุกด้าน โดยเฉพาะการศึกษา นำไปสู่การสร้างนวัตกรรม และเป้าหมาของพรรคอีกอย่างคือเปลี่ยนระบบราชการสู่ระบบดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ โดยทุกธุรกรรมติดต่อราชการต้องผ่านโทรศัพท์มือถือได้ พร้อมปรับเปลี่ยนระบบการปกครอง ที่กระจายอำนาจ กระจายงบประมาณ พร้อมส่งเสริมสตาร์ทอัพ ใช้ระบบแซนด์บ็อก

นายกรณ์ ยังประกาศจะเป็นผู้นำที่สร้างความหวังให้กับประชาชนทุกคน กล้าที่จะเปลี่ยนทุกด้านโดยเฉพาะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และนับจากนี้ ก่อนจะถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในปีหน้า พรรคจะไม่ประกาศกวาด ส.ส.เท่าไร แต่จะพร้อมเสียสละทำงานหนัก และประชาชนต้องมาก่อน


“เราต้องรู้สึกว่าผู้นำประเทศเห็นและเข้าใจในความเดือดร้อนของเรา ขอให้เราเห็นว่าผู้นำประเทศใส่ใจและจริงใจ ในการหาทางแก้ปัญหาให้กับเรา และขอให้เราเห็นแนวทาง ว่าทุกอย่างจะดีขึ้นได้ และจะดีขึ้นในอีกไม่นานเกินไป และนี่ภารกิจของพรรคกล้า เราได้ร่วมกันตั้งพรรคกล้าขึ้นมาเพื่อการนี้” นายกรณ์ กล่าว

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวว่า 2 ปีของพรรคกล้า เติบโตขึ้นมาก มีสมาชิกถึง 24,634 คน มีสาขาและตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดกระจายทั่วประเทศรวม 89 แห่ง พื้นที่ไหนมีคนพร้อมสู้ พรรคก็พร้อมส่งสมัคร ส.ส.เวทีการเมืองน้องใหม่แห่งนี้ พร้อมแล้วสำหรับคนคุณภาพในแต่ละสาขาอาชีพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว