fbpx

“น.ต.ศิธา” ไม่ปรับกลยุทธ์หาเสียงโค้งสุดท้าย

อ่อนนุช 19 เม.ย.- “น.ต.ศิธา” ลงพื้นที่โรงกำจัดขยะอ่อนนุช รับฟังปัญหาชุมชนโดยรอบ แนะกทม.จัดสรรพื้นที่ใหม่ ยืนยันไม่ปรับกลยุทธ์หาเสียงโค้งสุดท้าย แม้ผลโพลตามหลังคู่แข่ง ยันไม่บั่นทอนกำลังใจ


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาโรงไฟฟ้าขยะอ่อนนุช หลังชาวบ้านร้องกทม.ให้แก้ปัญหากลิ่นเหม็นและการปล่อยน้ำเสียลงคลอง โดยระบุว่า ขณะนี้โรงงานกำจัดขยะต้องหยุดดำเนินการไปก่อน เนื่องจากประชาชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลังได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็นขยะที่ส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ ซึ่งกทม.ควรจัดสรรพื้นที่ใหม่ให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะ สามารถจัดสรรพื้นที่ให้เป็นทั้งโรงไฟฟ้ากำขจัดขยะและสวนสาธารณะได้ ในส่วนที่เอกชนเข้ามาร่วม ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปเปิดโรงกำจัดขยะนอกเมือง ตนเชื่อว่าสามารถทำได้ หากจัดการได้ดี

เมื่อถามว่า หลังลงพื้นที่หาเสียงได้การตอบรับจากประชาชนอย่างไรบ้าง น.ต.ศิธา กล่าวว่า ตนมีความจริงใจงานทำให้ประชาชน ยอมรับว่า พรรคเปิดตัวช้า แต่บุคลากรมีความรู้ความสามารถ เข้าใจปัญหาของประชาชน ซึ่งหลายปัญหาที่สะสมมานาน กทม.ต้องประสานกับรัฐบาล เพื่อให้เป็นทีมเดียวกันแก้ปัญหา เพราะบางเรื่องเกินอำนาจของกทม. ซึ่งในช่วงเวลาที่เหลือ ตนจะนำเสนอเรื่องของการคิดนอกกรอบในการทำประโยชน์เพื่อประชาชน รวมถึงนโยบายที่จะประสานกับรัฐบาลในอนาคต


“ยอมรับว่าจะไม่ปรับกลยุทธ์การหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย แต่จะเดินหน้าพูดคุยปัญหากับประชาชนด้วยความจริงใจ ยืนยันว่าจะไม่พลิกแพลงอะไรเพื่อให้คะแนนเพิ่มมากขึ้น เพราะผมเบื่อการเมืองที่ใช้กลยุทธ์แบบนี้ จึงเดินหน้าแบบตรงไปตรงมา และเชื่อว่าขณะนี้พรรคไทยสร้างไทยได้เสียงตอบรับที่น่าพอใจ” น.ต.ศิธา กล่าว

ส่วนกรณีที่โพลหลายสำนักเปิดเผยผลสำรวจว่าคะแนนของพรรคไทยสร้างไทยยังตามหลังคู่แข่งหลายคน น.ต.ศิธา กล่าวว่า ไม่ได้บั่นทอนกำลังใจ ยอมรับว่าการประชาสัมพันธ์ของพรรคอาจจะช้า แต่เชื่อมั่นในเนื้องานที่ประชาชนจะรับทราบ ซึ่งหากครั้งนี้ชนะการเลือกตั้ง สามารถนำนโยบายมาใช้ได้ทันที แต่หากไม่ชนะการเลือกตั้งนโยบายต่าง ๆ ที่ตนทำ เป็นคัมภีร์ที่ผู้ว่าฯ กทม.นำไปใช้ได้ พร้อมฝากถึงผู้ว่าฯ กทม.ว่า สามารถขอความเห็นกับตนเองได้โดยไม่ต้องเกรงใจ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน