fbpx

นายกฯ ให้กำลังใจนักกีฬาไปซีเกมส์

ทำเนียบรัฐบาล 29 เม.ย.-นายกฯ ให้กำลังใจนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2022 ที่เวียดนาม ตั้งเป้าเหรียญทอง 114 เหรียญ ขอนักกีฬาทำเต็มที่ มุ่งสู่ความสำเร็จ มีน้ำใจนักกีฬา


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวให้โอวาทคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้าร่วม

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การแข่งขันซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ผ่านมาที่ประเทศฟิลิปปินส์ ไทยคว้าเหรียญได้ทั้งหมด 318 เหรียญจาก 54 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาทั้งหมด 980 คน เป็นลำดับที่ 31 ซึ่งคนไทยรู้สึกภาคภูมิใจและขอขอบคุณนักกีฬาไทยทุกคน รวมทั้งผู้ฝึกสอนและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มขีดความสามารถและศักยภาพ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในสายตานานาชาติ ซึ่งไทยมีความโดดเด่นด้านกีฬา หากเทียบกับภูมิภาคอาเซียน


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามในปีนี้ ไทยตั้งเป้าให้ได้ 114 เหรียญทอง มีนักกีฬาเข้าร่วม 808 คน และเจ้าหน้าที่อีก 300 กว่าคน ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ ซึ่งกว่าทุกคนจะมายืนในจุดนี้ได้ ต้องมีความอดทน มีวินัยฝึกซ้อม เพื่อให้ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของตนเอง ครอบครัวและประเทศชาติ

“จะติดตามผลการแข่งขันอย่างต่อเนื่องและเป็นกำลังใจให้ช่วงการแข่งขัน ขอให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเต็มกำลังความสามารถ มีน้ำใจนักกีฬาและปฏิบัติตามกฎกติกาที่วางเอาไว้ ทำหน้าที่เป็นทูตทางกีฬาและวัฒนธรรม ใช้กีฬาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน สร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและร่วมกันปรับปรุงวงการกีฬาของประเทศไทยให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนตั้งเป้าไว้ว่าเมื่อลงไปในสนามแล้ว ต้องชนะ ตั้งเป้าหมายให้สูงไว้ก่อน เพื่อให้เกิดความท้าทายเอาชนะตัวเองให้ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ในโอกาสนี้ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเป็นผู้แทนมอบชุดกีฬาทีมชาติไทย เป็นของที่ระลึกแด่นายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวแสดงความขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจและสนับสนุนการเข้าร่วมการแข่งขันของนักกีฬาทุกประเภทมาโดยตลอด


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า คณะนักกีฬาเป็นความหวังของคนไทยทุกคน ขอให้กำลังใจทั้งนักกีฬาและทีมงานให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งก็มีความหวังอยู่มากพอสมควร ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยและนำเหรียญกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชม พร้อมถือโอกาสโปรโมทประเทศไทยไปด้วย เพราะนักกีฬา ถือเป็นทูตทางกีฬาและทูตทางวัฒนธรรมไปด้วย ซึ่งต้องนำสิ่งดีๆ ของแต่ละประเทศมาพูดคุยกันเพราะวันหน้าความเชื่อมโยงต่าง ๆ จะเกิดขึ้นโดยเฉพาะในภาคประชาชนกับภาคประชาชนที่ต้องเดินทางไปมาหาสู่กันและเป็นโลกไร้พรหมแดน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา