fbpx

เศรษฐกิจไทยขอโอกาสเป็นรัฐบาล

พรรคเศรษฐกิจไทย 29 เม.ย.-พรรคเศรษฐกิจไทยจัดประชุมใหญ่ ชูนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ขอโอกาสเป็นรัฐบาล ขณะ “พล.อ.วิชญ์” ระบุมีแคนดิเดตนายกฯ ทั้งคนใน-นอก รอเปิดชื่อเมื่อถึงเวลาเหมาะสม


พรรคเศรษฐกิจไทยจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ตามกฎหมายเพื่อส่งรายงานการประชุมต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โดยมีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเป็นประธานการประชุม และมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค น.ส.ธนพร ศรีวิราช หรือ “จุ๊บจิ๊บ” เหรัญญิกพรรค รวมกันดำเนินการประชุม

พล.อ.วิชญ์ กล่าวเปิดการประชุมว่า พรรคเศรษฐกิจไทยจะเป็นพรรคของพี่น้องประชาชนคนไทยอย่างแท้จริง เร่งเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยืนยันว่าพรรคมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคแล้ว มีทั้งคนนอกและคนใน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมจะเปิดเผยชื่อ พร้อมขอสมาชิกให้ช่วยกันผลักดันให้พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขณะนี้กรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคกำลังจัดทำยุทธศาสตร์ให้ครองใจพี่น้องประชาชนคนไทยให้ได้ ขณะนี้ประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเรา เรื่องปากท้องถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นในโลกใบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่กำลังเกิดขึ้น ที่ผ่านมาทั่วโลกเผชิญกับปัญหาโควิค ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อยู่ที่ว่าประเทศไหนจะมีมาตรการรับมือได้ดีกว่ากัน ซึ่งที่ผ่านมาตนอยากจะทำหลายอย่าง เพื่อพี่น้องประชาชนเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และดำรงไว้ซึ่งชาติศาสนาพระมหากษัตริย์

“เราคิดได้แต่ทำไม่ได้เพราะอำนาจมันไม่ได้อยู่ในมือเรา แต่วันนี้ผมมาสร้างบ้านหลังใหม่บ้านหลังนี้ จะเป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน เราคงไม่ซ้ายจัดหรือขวาจัด จนทำให้เกิดปัญหาของบ้านเมืองมานานกว่า 20 ปี เพียงเพื่ออำนาจของแต่ละกลุ่ม แต่ทำลายรากฐานของประเทศ พรรคเศรษฐกิจไทยจะมุ่งเน้นเศรษฐกิจที่เป็นไทย ๆ ไม่ต่อสู้กับประเทศมหาอํานาจ ในอนาคตข้างหน้า ขณะนี้กรรมการยุทธศาสตร์พรรคกำลังร่างนโยบายเพื่อให้เศรษฐกิจไทย เป็นความหวังของคนไทยให้ฐานรากมีความมั่นคง และสิ่งอื่นจะดีขึ้นตามมา” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว