fbpx

“พรรคไทยสร้างไทย” เสนอตัวเป็นทางเลือกใหม่

29 เม.ย.- “พรรคไทยสร้างไทย” เสนอตัวเป็นทางเลือกใหม่ในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ก้าวข้ามความขัดแย้ง และยืนอย่างสง่างามบนเวทีโลก


ดร.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธานคณะกรรมการการต่างประเทศ และคณะ เข้าพบเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ท่าน Allan McKinnon และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ เนื่องในโอกาสอำลาพ้นจากตำแหน่งและร่วมแลกเปลี่ยนนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยในการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ และสมาชิกสภากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งใหญ่ระดับชาติต่อไป

ดร.โภคินกล่าวว่าไทยและออสเตรเลียมีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนานจนครบรอบ 70 ปี การค้าระหว่างสองประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยเอกอัครราชทูตเห็นว่าการฟื้นตัวจากวิกฤตโควิด-19 ของประเทศไทยจะส่งต่อความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้น ทั้งการนำเข้าและส่งออกสินค้าผ่านปฏิญญาร่วมว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ ความร่วมมือระดับภูมิภาคผ่าน Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP) และการที่นักเรียนไทยจะกลับเข้าไปเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งก่อนโควิด-19 มีสูงถึง 20,000 กว่าคน


พรรคไทยสร้างไทยได้พูดคุยแลกเปลี่ยนถึงนโยบายการดูแลประชาชนตั้งแต่เกิด  ซึ่งเริ่มจากการดูแลมารดาที่คลอดบุตร สวัสดิการสำหรับเด็กแรกเกิด การจ้างงาน การสนับสนุนให้คนตัวเล็กสามารถประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านกองทุนเครดิตประชาชนและกองทุนต่างๆ การแขวนกฎหมายที่ขัดขวางการทำมาหากิน เช่น การขออนุญาตเปิดร้านอาหารที่ซับซ้อน การรักษาพยาบาลที่ทั่วถึง และบำนาญประชาชน 3,000 บาท

นอกจากนี้ พรรคไทยสร้างไทยยังเสนอทิศทางของประเทศไทยให้เน้นส่งเสริมจุดแข็งที่สามารถแข่งขันในระดับโลกได้ ได้แก่ ด้านอาหาร สุขภาพ การท่องเที่ยว การเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคและโลก โดยบางนโยบายได้เสนอในระดับผู้ว่ากรุงเทพฯ ผ่านทาง น.ต. ศิธา ทิวารี ตามหลักการปลดปล่อย (Liberate) และเพิ่มพลัง (Empower) คนตัวเล็ก

ท่านเอกอัครราชทูต McKinnon ยังได้กล่าวขอบคุณนางสาวธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ ผู้อำนวยการ ศูนย์นโยบาย พรรคไทยสร้างไทย ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการของงานเสวนาออนไลน์ Southeast Asia Dialogue for Women ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศของประเทศออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยมีผู้นำหญิงจากรัฐบาลต่างๆ และภาคเอกชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมเสวนาเป็นจำนวนมาก


“ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาใหญ่ 2 ปัญหาหลัก คือ ปัญหาเศรษฐกิจที่ยิ่งแย่ลงเพราะสถานการณ์โควิด-19 และปัญหาความขัดแย้งที่มีมายาวนาน พรรคไทยสร้างไทยจึงอาสาเป็นตัวเลือกที่จะช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือคนตัวเล็ก และเป็นทางเลือกใหม่ก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศไทยลุกขึ้นมายืนอย่างสง่างามบนเวทีโลกได้” ดร.โภคินกล่าว – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว