fbpx

กำชับทุกสมาคมกีฬาห้ามใช้สารต้องห้าม

ทำเนียบรัฐบาล 28 เม.ย.- “พล.อ.ประวิตร” ประชุมคกก.การกีฬาแห่งประเทศไทย กำชับ กกท.เร่งสร้างศูนย์กีฬามวยสากล ขยายผลขับเคลื่อน BCG Model ในการแข่งขันกีฬา ย้ำทุกสมาคมกีฬาเข้มห้ามใช้สารต้องห้ามเด็ดขาด


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/65 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ห้องประชุม 301 ทำเนียบรัฐบาล  โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการ ท่องเที่ยวและกีฬา และนายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมรับทราบรายงาน สถานะงบลงทุนและเงินสำรองของกกท.ปี 65 และการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ซึ่งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจรวม กว่า 761 ล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้นำแนวทางขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว หรือ  BCG Model  เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม โดยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ ทั้งนี้มีผู้เข้าชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันรวม กว่า 2.5 ล้านคน

ที่ประชุมให้ความเห็นชอบเรื่องสำคัญ ประกอบด้วย การปรับร่างข้อบังคับการกีฬาแห่งประเทศไทย ว่าด้วยเงินอุดหนุนการดำเนินงานของคณะกรรมการกีฬาจังหวัด เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงานในปัจจุบัน และขออนุมัติเงินสะสมของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 และการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ซึ่งโดยรวมคาดว่าเราจะสามารถได้ 110 เหรียญ ใน 40 ชนิดกีฬาของการแข่งขันซีเกมส์ที่จะมีขึ้น


 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้กกท.ให้ความสำคัญกำหนดกรอบทิศทางการบริหารจัดการเทคโนโลยีดิจิทัลของการกีฬาแห่งประเทศไทยให้เร็วขึ้น และขยายผลขับเคลื่อน BCG Model  มาใช้ในการแข่งขันทุกประเภทการแข่งขันกีฬาอย่างกว้างขวางมากขึ้น ควบคู่ไปกับการให้ความรู้กับสังคมไปพร้อมกัน รวมทั้งให้เร่งก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬามวยสากล ให้มั่นใจว่าเป็นไปตามแผนงานตามระยะเวลาในสัญญา โดยเน้นคุณภาพงานและความโปร่งใส

“ขอให้กกท.กำกับเข้มทุกสมาคมกีฬา ไม่ให้ใช้สารกระตุ้นกับนักกีฬาทุกประเภทโดยเด็ดขาด โดยให้ยึดปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา พ.ศ. 2555 รวมทั้งมาตรการและข้อบังคับจากองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก ( WADA ) เพื่อมิให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการกีฬาและประเทศไทยดังเช่นที่เกิดขึ้นอีก” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน