fbpx

หญิงบุกหน้าทำเนียบฯ กรีดข้อมือ ขอพบนายกฯ

ทำเนียบฯ 28 เม.ย.- หญิงวัย 69 ปี บุกหน้าทำเนียบฯ กรีดข้อมือ-ตะโกนขอพบนายกฯ เรียกร้องความเป็นธรรมกรณีถูกทำร้าย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.50 น. บริเวณประตู 1 ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ เกิดเหตุระทึก ก่อนที่ขบวนรถของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบฯ ตามปกติ ปรากฏว่ามีหญิงวัยกลางคน ทราบชื่อคือ นางหงส์ ไวสูงเนิน อายุ 69 ปี ชาว จ.สระแก้ว มาตะโกนร้องขอความเป็นธรรมต่อพลเอกประยุทธ์ และใช้มีดกรีดข้อมือซ้ายตัวเอง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิ่งเข้ามาเพื่อยื้อแย่งเอามีดออกไป

โดยนางหงส์ อ้างว่าเมื่อปี 2556 เข้ารับการรักษาและผ่าตัดตามสิทธิบัตรทอง แล้วถูกเรียกรับเงินซื้อเหล็กดามหลังเพิ่ม ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี  พร้อมเรียกร้องกรณีลูกชายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจิตเวชจ. สระแก้ว เพราะบุรุษพยาบาลไม่รับคนไข้เข้ารักษา นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ดินทำกิน ที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ที่ตนถูกรุมทำร้ายบนที่ดินจากคน 13 คน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครเข้าข้างตน และลูกก็ไม่สามารถช่วยได้ เพราะเกรงกลัวอิทธิพล


ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ขบวนรถของพล.อ.ประยุทธ์ ต้องเปลี่ยนเส้นทาง มาเข้าทำเนียบฯ ทางประตูสะพานอรทัย ในเวลา 09.01 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ พยายามเกลี้ยกล่อมขอให้นางหงส์ ออกจากบริเวณหน้าทำเนียบฯ เพื่อไปทำแผลที่ข้อมือซ้าย และเขียนคำร้องที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ฝั่ง ก.พ. ซึ่งนางหงส์ ปฏิเสธคำขอ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันอุ้มพาตัวออกไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต