fbpx

“สุชัชวีร์” ชูนโยบายขายของได้ทุกวัน

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.- “สุชัชวีร์” ลุยหาเสียงย่านบางพลัด ชี้ตลาดนัดคือหัวใจคนกรุงเทพฯ ชูนโยบายขายของได้ทุกวัน เตรียมเปลี่ยนรถเก็บขยะให้มีขนาดเหมาะสม 


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 พร้อมด้วยนายชนินทร์ รุ่งแสง อดีตส.ส. กทม.และนายภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผู้สมัครส.ก. เขตบางพลัด หมายเลข 6 ร่วมกันแนะนำตัวเพื่อขอเสียงสนับสนุนที่ตลาดและชุมชนตลาดวัดรวก ทักทายพ่อค้า แม่ค้าและพี่น้องประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของ

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตนมีนโยบายด้านปากท้องชัดเจน ตั้งใจทำให้เศรษฐกิจในชุมชนเฟื่องฟูขึ้น เพราะตลาดนัดคือหัวใจของคนกรุงเทพฯ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย จึงตั้งใจมีนโยบายให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้ทุกวัน โดยกทม.มีหน้าที่ดูแลความสะอาด ความเรียบร้อยและให้เทศกิจเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า


“สิ่งที่อยากทำมากคือให้มีก็อกน้ำประปาบริการฟรีทุกพื้นที่ เพราะช่วงนี้ทุกคนต้องล้างมือ พ่อค้าแม่ค้าก็ต้องใช้ และหากเอกชนรายใดเปิดตลาดนัด ถือว่าเป็นการช่วย กทม. สามารถนำมาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ เพราะถือเป็นการช่วยประชาชนรากหญ้า นอกจากนั้นยังตั้งใจทำให้ตลาดเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย จากนโยบาย “อินเทอร์เน็ตฟรี 150,000 จุด” ทั่วกรุงเทพฯ และกล้องวงจรปิดไวไฟ จะทำให้พี่น้องประชาชนสามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชม. จะทำให้ตลาดนัดน่าเดิน ปลอดภัย เศรษฐกิจชุมชนเฟื่องฟู” นายสุชัชวีร์ กล่าว

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า กรุงเทพฯ ยังมีปัญหาเรื่องขยะ ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีถังขยะไม่เพียงพอ จึงตั้งจะให้จัดให้มีถังขยะทุกพื้นที่ และจะต้องจัดเก็บทุกวัน ที่ผ่านมากทม. ไม่ได้จัดเก็บขยะทุกวัน เนื่องจากรถขยะมีขนาดไม่เหมาะสม จึงตั้งใจจะให้มีรถขยะขนาดครึ่งตัน – 1 ตัน เพื่อให้จัดเก็บขยะได้ถี่ขึ้นและทั่วถึงมากขึ้น

สำหรับปัญหาในเขตบางพลัด นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่มาหลายครั้ง พบว่าต้องประสบปัญหาน้ำท่วม น้ำทะเลหนุน ทำให้เขตบางพลัดได้รับความเดือดร้อนมาก ตนจะปิดล้อมแนวกั้นที่เป็นฟันหลอให้หมด และในอนาคต เรื่องน้ำทะเลหนุนนั้น ตนตั้งใจจะเป็นผู้ว่าฯ คนแรกที่ดำเนินการเรื่องนี้ เพราะปัญหาดังกล่าวต้องใช้เวลาเป็นสิบปี หากไม่เริ่มวันนี้ มันจะสายเกินไป


“ผมมีใจเกินร้อย เพราะยิ่งเดิน ยิ่งมั่นใจ ได้พบปะพี่น้องประชาชนตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ และต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนจริง ๆ ที่ให้กำลังใจ การสนับสนุน บอกได้เลยว่า สุชัชวีร์ เบอร์ 4 จะเป็นผู้ว่าฯ ที่ดี ไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง” นายสุชัชวีร์กล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องเสื้อยืดที่ใส่หาเสียงช่วงนี้  “เอ้ สุชัชวีร์” พกเสื้อมาเปลี่ยนวันละกี่ตัว นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า บางวันก็ตัวเดียว แต่บางวันก็สองตัว ช่วงนี้อากาศร้อนและเสื้อเลอะง่าย เวลามีดีเบตก็อายเขา ก็ต้องมีเปลี่ยน แต่บางทีไม่ได้อาบน้ำ ซึ่งในระหว่างการให้สัมภาษณ์มีพนักงานกทม.เข้ามามอบมะม่วงให้ นายสุชัชวีร์ พร้อมระบุว่าคนนี้รักมาก ๆ ช่วยสนับสนุนด้วย.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี