fbpx

“บาส สมรักษ์” เปิดตัวสมาชิก พปชร. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

กรุงเทพฯ 27 เม.ย. – พปชร. เปิดตัว นายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกจากสังเวียนนักมวยสู่สังเวียนการเมือง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 ขอนแก่น พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อีก 21 คน เป็น 22 คน


กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค พลเอกธัญญา เกียติสาร นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ร่วมเปิดตัวสมาชิกพรรคพลังประชารัฐใหม่ 22 คน เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน 11 จังหวัด

หนึ่งในนั้นคือ “สมรักษ์ คำสิงห์” หรือ บาส อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เป็นสมาชิกพรรค และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 ขอนแก่น แต่ก่อนจะมาแถลงเปิดตัวมีรายงานว่าไปพบกับหัวหน้าพรรคที่มูลนิธิป่ารอยต่อมาแล้ว


เลขาธิการพรรค ย้ำที่จะส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขต ชี้ว่าเป็นวันดีของพรรคพลังประชารัฐที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้น ที่เห็นนโยบายและความเข้มแข็งของพรรค และเห็นว่าแม้จะอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 หรือผลกระทบจากสถานการณ์สงครามรัสเซียยูเครน แต่นายกรัฐมนตรีก็ยังสามารถที่จะบริหาร ประเทศและดูแลประชาชน

และยังคงมั่นใจในนโยบายของพรรค ที่จะสามารถสร้างคะแนนนิยมทางการเมืองในสนามเลือกตั้งได้ ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือภาคกลางภาคใต้ภาคตะวันออก มีความหวังในการพัฒนาพื้นที่ ซึ่งในขณะนี้กำลังที่จะร่างนโยบาย ไปพัฒนาสร้างอาชีพ โดยยังคงวางเป้าหมายคว้า 150 ส.ส. โดยไม่ได้ตอบว่าตั้งเป้าในพื้นที่ภาคอีสานที่จะได้ ส.ส. กี่คน และคาดหวังที่ประสบผลสำเร็จในทางการเมืองพื้นที่ภาคอีสาน

ซึ่งก่อนที่จะแถลงข่าวได้พาว่าที่ผู้สมัครไปพบกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่มูลนิธิป่ารอยต่อ เพื่อเรียนถึงความตั้งใจ ที่จะมาเป็นตัวแทนประชาชนภาคอีสาน ก่อนที่จะพามาที่พรรคพลังประชารัฐเพื่อสมัครเป็นสมาชิกและรับฟังนโยบายของพรรค ซึ่งเป็นนโยบายที่จับต้องได้และทันต่อพลวัตของโลก


นายชัยวุฒิ เชื่อมั่นคะแนนนิยมในภาคอีสานของพรรคพลังประชารัฐ จากสนามเลือกตั้งที่ผ่านมาชนะการเลือกตั้งหลายเขต ขณะเดียวกันรัฐบาลปัจจุบันมีผลงาน และพัฒนาพื้นที่ในภาคอีสาน พี่จะนำไปสร้างการรับรู้ให้ประชาชน อีกทั้งยังมีความประสบผลสำเร็จในการควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ที่ทั่วโลกยอมรับ และพร้อมที่จะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ หวังพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นผลงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ อันจะส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคที่ได้เสนอพลเอกประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะมีความมั่นคงเข้มแข็ง และสามารถกวาดที่นั่ง ส.ส. เพิ่มขึ้นในอนาคต

พร้อมกล่าวถึงคู่แข่งทางการเมือง ว่าประชาชนจะไม่ยึดติดอยู่กับนโยบายเก่าๆของพรรคเพื่อไทย ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรคหรือกองทุนหมู่บ้าน ที่ผ่านมา 20 ปี ชี้ว่าวันนี้จบไปแล้ว แต่วันนี้จะพูดถึงอนาคตของชาวอีสาน ที่รัฐบาลดำเนินโครงการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งสมาชิกพรรคว่าที่ผู้สมัครจะต้องไปทำความเข้าใจกับประชาชน

สอดคล้องกันนี้พลเอกธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรคฯ ในฐานะแม่ทัพอีสานเปิดเผยว่า กระบวนการสรรหาว่าที่ผู้สมัครเปิดกว้าง และประการสำคัญคือการที่จะได้บุคคลผู้ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่สอดคล้องกับแนวคิดของพรรค จำเป็นจะต้องคัดสรรบุคคลที่เชื่อมั่นในการสร้างชาติให้มีความมั่นคงและมีความคิดสร้างสรรค์ต่อการพัฒนาบ้านเมือง เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้เลือก และจะทยอยเสนอให้พรรคเปิดตัวให้ครบทุกพื้นที่ต่อไป โดยผู้สมัครฯ ทุกคน มีคุณค่าและความสำคัญเท่าเทียมกัน

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีเพื่อนนักมวยคนดังมาให้กำลังใจหลายคน ทั้งขาวผ่อง หรือ ขาวผ่อง สิทธิชูชัย ที่เป็นนักมวยชาวไทยคนแรกที่ได้เหรียญเงินจากการแข่งขันชกมวยในโอลิมปิก และ นายเจริญทอง เกียรติบ้านช่อง หรือ เป็ด เป็นอดีตนักมวยไทยชื่อดัง พร้อมหยอง ลูกหยี ที่เพิ่งเปิดตัวร่วมมาชิกพรรคเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับรายชื่อ 22 คน ประกอบด้วย นายสมรักษ์ คำสิงห์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น นางสาวชุติมา โชติธนาจินดา นายธนวัฒน์ ขันธวิชัย นายสุภีรภัทร ภูมิภักดิ์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. อุดรธานี นางสาวประภาลักษณ์ สิทธิ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. หนองบัวลำภู นายกฤษณพงศ์ เจริญวานิช นางจริยา สีกงพลี นายประวัติ กองเมืองปักษ์ และ ส.อ.วิทน โชติเมืองปัก ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. มหาสารคามนางสาวกัญจน์พร วงศ์เวไนย นายเวียง วรเชษฐ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ร้อยเอ็ด

นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. เลย , นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ และนางสาวปภาสิริ ศรีตะบุตร ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย , นายอนุสรณ์ แกหลิ่ง ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ,นางมารวย อุดมเลิศปรีชา ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. นครพนม นายสุรจิต สัตถาผล นายพจนารถ ธนะราช และ นายอภิลักษณ์ เคนไชยวงศ์ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. สกลนคร นายชัย คูสกุลรัตน์ และนายสุรพงษ์ พลซื่อ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด