fbpx

“สุชาติ” โผล่ร่วมวงกินข้าวพรรคเล็ก

กทม. 27 เม.ย.- “สุชาติ” โผล่ร่วมวงกินข้าวพรรคเล็ก หารือปมบัตรเลือกตั้งและการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้าน “พีระวิทย์” เผยยังกั๊กยกมือหนุน “บิ๊กตู่” ศึกซักฟอก ขอรอดูก่อน พร้อมขอนัดจิบกาแฟนายกฯ กลางเดือน พ.ค. ขณะยกเลิกหมายรดน้ำขอพรสงกรานต์ “บิ๊กป้อม” ที่ป่ารอยต่อฯ เย็นนี้


นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรม เปิดเผยภายหลังที่กลุ่มพรรคเล็กได้นัดรับประทานอาหารร่วมกัน และมีภาพของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรค พปชร. มาร่วมพูดคุยกันด้วย ว่า เป็นการพูดคุยในเรื่องที่คั่งค้าง รวมถึงพูดคุยในประเด็นเรื่องบัตรเลือกตั้ง โดยเฉพาะการนำเอาคะแนนจากบัตรเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ หารด้วย 500 หรือหารด้วย 100 ว่าจะเสนอเรื่องนี้ให้ถึงนายกรัฐมนตรีได้อย่างไร โดยในการพูดคุยกลุ่มพรรคเล็กมีการสอบถามว่าพรรคเล็กจะต้องร่วมกันอีกครั้งไหม จะเอาอย่างไรกัน ถ้าจะกลับมาก็จะต้องร่วมกันอีกครั้ง จึงฝากเรื่องนี้ไปกับนายสุชาติ เพื่อนำเสนอนายกฯ เพราะก่อนหน้านี้นายกฯบอกว่าจะนัดพูดคุยกันทุกเดือน

นายพีระวิทย์ กล่าวต่อว่า นายสุชาติ ยังได้ถามถึงท่าทีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจของกลุ่มพรรคเล็ก โดยพรรคเล็กก็ได้ตอบไปว่าที่เชิญนายสุชาติมา เพื่อให้เห็นถึงความเหนียวแน่นของกลุ่มพรรคเล็ก ซึ่งนายสุชาติ กล่าวว่า เวลามีอะไรก็ขอให้ช่วยๆกันหน่อย พวกตนก็ได้บอกไปว่าขอดูก่อน เพราะ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ประสานมายังพวกตน เพื่อขอเข้ามาพูดคุย และขอข้อมูลที่จะนำไปใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งก็ยืนยันว่าพรรคเล็กไม่ปิดกั้น และพร้อมที่จะรับฟังและให้ข้อมูล ซึ่งหากข้อมูลบางอย่างที่มีข้อสงสัยและสอบถามไปที่นายกฯ และนายกฯ มีคำตอบให้เราได้ ก็พร้อมจะยกมือให้ แต่หากนายกฯบอกว่าขอให้ดูข้อมูลในวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ เราก็ต้องขอคิดดูก่อนว่าจะยกมือให้หรือไม่ ยืนยันว่าเราไม่ได้เล่นแง่ หรือต้องการจะต่อรองอะไร นอกจากนี้ทางกลุ่มพรรคเล็กได้ขอให้นายสุชาตินัดพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมจิบกาแฟและพูดคุยกันอีกครั้งในช่วงกลางเดือน พ.ค.นี้


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำหนดการที่กลุ่มพรรคเล็กจะเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ในช่วงเย็นวันนี้นั้น ได้ยกเลิกไปแล้ว

สำหรับกลุ่มพรรคเล็กที่ร่วมรับประทานอาหารในวันนี้ มีนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรท นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายภาสกร เงินเจริญกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน เข้าร่วมวงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน