fbpx

ร้องป.ป.ช.สอบ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ปกปิดทรัพย์สิน    

สำนักงานป.ป.ช. 27 เม.ย.-“ปารีณา” ร้องป.ป.ช. สอบจริยธรรม “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ปกปิดทรัพย์สินเงินกู้ มั่นใจหลักฐานเอาผิดได้ ยันไม่ได้แก้แค้น แต่ทำหน้าที่ประชาชน


น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนข้อเท็จจริงและดำเนินคดีทั้งทางอาญาและทางจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกรณีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินประเภท รายการเงินที่ให้กู้ยืมแก่น.ส.ธนภร โสมทองแดงจำนวน 1 ล้านบาท

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าการกู้ยืมเงินดังกล่าวผ่อนชำระหนี้คืนจำนวน 3 ครั้ง ในวันที่ 22 มิถุนายน 2563 โดยวิธีการชำระแคชเชียร์เช็ค ธนาคารธนชาต ระบุสั่งจ่ายชื่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หลังจากที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินครั้งแรก แต่กลับไม่ยื่นบัญชีดังกล่าวเพิ่มเติม จะอ้างว่าหลงลืมหรือเพิ่งพบสัญญากู้ยืมไม่ได้เพราะก่อนเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง ได้ชำระเงินต้นคืนพร้อมดอกเบี้ย


“ผู้ให้กู้ย่อมได้ประโยชน์เพราะมีทรัพย์สินและดอกผลเพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องแจ้งรายการทรัพย์สินและหนี้สินเพิ่มเติมให้ป.ป.ช. การปล่อยระยะเวลาล่วงเลยมานาน แสดงให้เห็นว่ามีเจตนาปกปิดหนี้กู้ยืมรายนี้ไว้ ส่อแสดงถึงความไม่สุจริต ดิฉันมั่นใจพยานหลักฐานที่นำมายื่นต่อป.ป.ช.วันนี้ เชื่อว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่รอด ฐานปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ยืนยันว่าการยื่นตรวจสอบครั้งนี้ไม่ใช่การเอาคืนหรือการแก้แค้นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่เป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบของประชาชนคนหนึ่ง” น.ส.ปารีณา กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง