fbpx

ไม่ให้ค่า “โรม” เสนอพักงาน “พล.อ.ประวิตร”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 27 เม.ย.-นายกฯ กำชับตำรวจทำคดีด้วยความระมัดระวัง ยึดกฎหมาย ความเป็นธรรม ยืนยันคดีค้ามนุษย์ ไม่ได้ทำผิด ย้อนคิดว่านายกฯมีผลประโยชน์หรือ ลั่นไม่ให้ค่า “รังสิมันต์ โรม”


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 4/2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า เป็นการประชุมการบริหารงานกิจการภายในของตำรวจ ซึ่งมีหลายคณะทำงาน ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ การลงโทษ การอุทธรณ์ โดยเน้นย้ำให้ตำรวจทำงานยึดกฎระเบียบ เพราะบางอย่างต้องมีบทลงโทษหรือลงโทษหนักกว่าเดิม สำหรับผู้ที่กระทำผิด ส่วนผู้ที่ทำความดีต้องได้รับการสนับสนุน ต้องให้สิทธิ์และโอกาสเจริญเติบโต

“ส่วนเรื่องการทำคดีสำคัญต่าง ๆ กำชับให้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ระมัดระวังโดยเตือนเรื่องประมวลกฎหมาย คุณธรรม จริยธรรม จึงขอให้ระมัดระวังทุกขั้นตอน และให้ปรับปรุงการทำงาน เช่น การทำสำนวน ซึ่งได้สั่งการมาโดยตลอดว่าให้ทำด้วยความเป็นธรรม ให้เกิดการยอมรับ โดยทำสำนวนคดี ต้องอาศัยหลายปัจจัย ทั้งพยานบุคคล วัตถุพยาน กล้องวงจรปิดและเทคโนโลยีต่าง ๆ ขอให้ประชาชนฟังการชี้แจงของตำรวจ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลเสนอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนและพักงานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจากกรณีปัญหาค้ามนุษย์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มอบหมายให้ตำรวจชี้แจง เชื่อมั่นว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด

“คุณคิดว่าผมมีผลประโยชน์อะไรหรือ คุณคิดว่านายกรัฐมนตรีจะมีประโยชน์หรือ เป็นคนทุจริตหรือเปล่า เคยมีหรือไม่ อย่าไปให้ค่ามาก แล้วเอามาเทียบกับผมไม่ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต