fbpx

ย้ำตำรวจเป็นต้นทางยุติธรรม ต้องยึดกฎหมาย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 27 เม.ย.-นายกฯ ประชุม ก.ตร. ย้ำตำรวจเป็นต้นทางกระบวนการยุติธรรม ต้องทำความเข้าใจ ชี้แจงยึดกฎหมาย ข้อเท็จจริง ไม่ตอบโต้ ขอบคุณที่ดูแลการเดินทางของประชาชน ทำยอดเสียชีวิตช่วงสงกรานต์ลด


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 4/2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวมอบนโยบายก่อนประชุมว่า ตำรวจถือเป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรม จึงขอให้หน่วยงานทำความเข้าใจและชี้แจงด้วยความระมัดระวังตามกฏหมายทุกประการ ไม่มียกเว้นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นนโยบายของรัฐบาล ขอขอบคุณในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชน จนลดยอดผู้เสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้

“โดยเฉพาะการสร้างความเข้าใจและให้ข้อเท็จจริง มันไม่ใช่เรื่องที่เราจะลุกขึ้นตอบโต้กับทุกคน เราต้องดูกฎหมายและชี้แจงเพื่อให้เกิดความสะดวก เรียบร้อย ซึ่งรวมถึงการดูแลนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเข้ามาและการเดินทางข้ามแดนต่าง ๆ ตามที่เราจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง