fbpx

ปชป.ไม่กังวลศึกซักฟอก

พรรคประชาธิปัตย์ 27 เม.ย.-“ราเมศ” เผย ปชป. เตรียมพร้อมพิจารณา กฎหมายเลือกตั้งและพรรคการเมือง วาระ 2-3 ไม่กังวลอภิปรายไม่ไว้วางใจ มั่นใจ รมต.ทำหน้าที่

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และพรรคการเมือง รวมถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า หลักการเรื่องการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือว่าเป็นสิทธิของฝ่ายค้านตามระบบประชาธิปไตย เป็นกระบวนการตรวจสอบตามรัฐธรรมนูญที่ฝ่ายค้านสามารถใช้สิทธิ์ได้เต็มที่ ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล รัฐมนตรีทั้ง 7 คน ในแต่ละกระทรวงไม่มีความกังวลใดๆทั้งสิ้น มั่นใจในการทำหน้าที่บริหารราชการแผ่นดินของรัฐมนตรีทุกคน


นายราเมศ กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของพรรค ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องข้อมูลการอภิปราย ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ อีกร่างคือ ว่าด้วยพรรคการเมือง ซึ่งอยู่ในวาระที่สองมีหลายประเด็นที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรต้องอภิปรายในแต่ละมาตรา และเชื่อว่ากฎหมายทั้งสองฉบับจะเสร็จทันภายในกรอบเวลาอย่างแน่นอน เพราะเป็นร่างที่มีความสำคัญมีความจำเป็นต้องเตรียมการให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง และในส่วนของพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้กำชับให้ ส.ส.ของพรรคให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง