fbpx

นายกฯ พร้อมแจงศึกซักฟอก มั่นใจไม่ได้ทำอะไรผิด

ทำเนียบ 27 เม.ย.- นายกฯ พร้อมแจงศึกซักฟอก มั่นใจ ไม่ได้ทำอะไรผิด ด้านโฆษกรัฐบาล ย้อนฝ่ายค้าน ระวังถูกสวนกลับกลางสภาฯ เสียเอง


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลภายหลังจากการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ผ่านการพิจารณาของรัฐสภาในวาระที่ 3 แล้ว ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ทุกประเด็น เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และจะใช้โอกาสนี้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับประชาชนถึงสิ่งต่างๆ ที่ถูกฝ่ายค้านพยายามบิดเบือนสร้างความสับสนให้กับประชาชนในช่วงที่ผ่านมาด้วย ซึ่งสุดท้ายอาจจะกลายเป็นฝ่ายค้านเองที่จะถูกเปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเหมาะสมแล้วหรือไม่ เพื่อให้ประชาชนพิจารณาว่า สมควรจะไว้วางใจหรือให้โอกาสฝ่ายค้านเข้ามาบริหารประเทศอย่างที่ร้องขออยู่ทุกวี่วันหรือไม่

“มั่นใจว่าที่ผ่านมารัฐบาล โดยเฉพาะนายกฯ บริหารราชการแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต เด็ดขาดกับการทุจริต ไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้แก่ตนเองและพวกพ้องเหมือนรัฐบาลที่ผ่านมา ที่สำคัญ รัฐบาลให้ความสำคัญกับรัฐสภา โดยนึกถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่มุ่งเน้นเล่นเกมการเมืองเพื่อใครบางคนหรือกลุ่มคนบางกลุ่ม ดังนั้น ขอให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ อย่าออกแนวเป็นเด็กงอแงเหมือนที่ผ่านมา ที่อยากเป็นรัฐบาล แต่พอไม่ได้เป็นก็ไม่ยอมทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้สมศักดิ์ศรี เอกสารที่ว่าเด็ด หลักฐานที่ว่าแน่ ขอให้นำมาอภิปรายในสภาฯ ได้เลย ไม่ใช่ใช้แต่วาทกรรมเหมือนที่ผ่านมา” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน