fbpx

ชูปรับปรุงทางเท้าทั่วกรุงให้ได้มาตรฐาน

มีนบุรี 27 เม.ย.- “สุชัชวีร์” เสียงแหบอ้อนขอคะแนนชาวมีนบุรี ลั่น ปรับปรุงทางเท้าทั่วกรุงให้ได้มาตรฐาน ประเดิมเวทีปราศรัยใหญ่ 4 พ.ค.นี้ ที่เขตคลองสามวา


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงที่มัสยิดกมาลุลอิสลาม เขตมีนบุรี ยอมรับว่าคนมีนบุรีน่าสงสารมาก เป็นพื้นที่ที่ดินทรุดทุกวัน ฟุตบาททางเท้าใช้ไม่ได้เลย เห็นแล้วว่า กรุงเทพฯไม่เท่าเทียมกันเลย หากได้เป็นผู้ว่าฯกทม.เมื่อไหร่ จะปรับปรุงฟุตบาททางเท้าให้เรียบสม่ำเสมอไม่ว่าจะในเมืองหรือนอกเมือง   รวมทั้งจะแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให้กับคนกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก

นายสุชัชวีร์ ย้ำถึงนโยบายเสาไฟสี่มิติที่มีหลายคนพูดถึงอยู่ในขณะนี้ว่า ได้รับการตอบรับดีมากและเป็นข้อพิสูจน์อย่างชัดเจนว่า สามารถทำได้ ซึ่งตนเป็นคนริเริ่มตั้งแต่ลงพื้นที่เมื่อ 14 ธันวาคม 2564 ที่ชุมชนพิพัฒน์ 2 หรือซอยตรอกเป็ด เขตบางรัก พบว่า แม้จะเป็นใจกลางเมือง แต่ชาวบ้านอยู่กันมืดมาก ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ  จึงติดหลอดไฟ LED เพิ่มความสว่างและติดกล้อง CCTV Wi-Fi ทำให้เป็นข้อพิสูจน์ว่า นโยบาย Wi-Fi 150,000 จุดทั่วกรุง นอกจากช่วยลดค่าใช้จ่ายและสร้างโอกาสแล้ว ยังช่วยสร้างความปลอดภัย ลดปัญหาอาชญากรรมด้วย ยืนยันว่า เสาไฟสี่มิติใช้งบประมาณต่ำมาก เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นก 4 ตัว


นายสุชัชวีร์ ยังกล่าวถึงโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนหลายสำนัก หลังจากได้รับความนิยมขยับขึ้นมาเป็นลำดับที่ 2 ว่า รู้สึกดีใจ เพราะเป็นข้อพิสูจน์ความมุ่งมั่นของตนเองพี่ไม่ท้อและจะเดินหน้าต่อไป ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า ตนใช้ศักยภาพของตนเองทั้งชีวิต และมั่นใจว่ากรุงเทพฯ เราทำได้ ยืนยันว่าไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง และการที่พอขยับขึ้นมาเช่นนี้ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น จึงขอทุกคนให้การสนับสนุน ตอนนี้ลงพื้นที่ตั้งแต่เช้ายันค่ำจนเสียงแหบแห้ง ยังคงเดินหน้าหาเสียงในทุกวัน โดยขณะนี้ ตารางการลงพื้นที่ยาวไปจนถึงวันที่ 21- 22 พฤษภาคมแล้ว และจะประเดิมเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ที่เขตคลองสามวา

ผู้สื่อรายงานว่า ตลอดการพูดคุยกับนายสุชัชวีร์ พบว่า เสียงของนายสุชัชวีร์แหบลง และเมื่อเจ้าตัวร่วมพูดคุยในรายการวิทยุที่สถานีวิทยุมุสลิม ถึงกับออกตัวกับผู้ฟังก่อนว่า “เสียงแหบ ๆ ที่ท่านได้ยินอยู่นี้ คือเสียงของ ดร.เอ้ สุชัชวีร์” .-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า