fbpx

เร่ง ส.ส.พปชร.ประสานภาครัฐช่วยประชาชนกลุ่มเสี่ยงโควิดที่รอความช่วยเหลือ

27 เม.ย. – “พล.อ.ประวิตร” เร่ง ส.ส.พปชร.ประสานภาครัฐ ช่วยประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคโควิด-19 ที่รอความช่วยเหลือทุกจังหวัด


ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยการดำเนินงานในสถานการณ์โควิด-19 ของพรรคพลังประชารัฐ ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ได้สั่งการให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยังคงความช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น ทั้งการเชื่อมประสานหน่วยงาน การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ การให้ความช่วยเหลือด้านถุงยังชีพ และการรณรงค์ป้องกันโรค

ทั้งนี้ ให้ ส.ส. แต่ละจังหวัด ช่วยกันสแกนแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อสำรวจประชากรกลุ่มเสี่ยงที่ตกหล่น ทั้งผู้สูงอายุ และ 7 โรคกลุ่มเสี่ยง พร้อมเชื่อมโยงภาครัฐ และประชาชนเข้าหากัน ด้วยการเสริมการทำงานของหน่วยงานภาครัฐที่บุคลากรอาจไม่เพียงพอ ทั้งบุคลากรสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และปรับปรุงระบบการช่วยเหลือประชาชนให้รวดเร็ว และระบบประสานงานให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบการรักษาของสาธารณสุขได้ทันท่วงที


นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ หัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาคของพรรค เดินหน้ารณรงค์สร้างความเข้าใจให้ความรู้กับประชาชน ต่อการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ให้สอดคล้องกับแนวทางของ ศบค. ที่จะผ่อนคลายมาตรการมากขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ซึ่งจะไม่มีพื้นที่ควบคุม หรือสีส้ม เหลือเฉพาะพื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือสีเหลือง 65 จังหวัด และพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว หรือสีฟ้า อีก 12 จังหวัด และในบางพื้นที่ของ 16 จังหวัด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ