fbpx

กำชับเตรียมพร้อมรับ นทท.หลังเลิก Test & Go

ทำเนียบรัฐบาล 27 เม.ย.-โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมแผนงาน-คน สอดรับการเดินทางเข้าประเทศรูปแบบใหม่ ยกเลิก Test & Go 1 พ.ค. นี้ คาดนักท่องเที่ยวมากขึ้น หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจากการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ  มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางท่องเที่ยว  ทำให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่าน สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของไทยกลับมาคึกคัก  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยตัวเลขนักท่องเที่ยวใน 3 พื้นที่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งเกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า มียอดจองห้องพักสูงถึง 70 – 80%  โดยมีสัดส่วนเป็นนักท่องเที่ยวในประเทศประมาณ 70 เปอร์เซ็น และเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศประมาณ 30 เปอร์เซ็น  และมีการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ  ผู้ประกอบรายย่อยในพื้นที่มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค.  กำชับทุกภาคส่วน เตรียมความพร้อมแผนงาน  บุคลากรในพื้นที่ปฏิบัติให้เพียงพอ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางเข้าประเทศมาขึ้น จากการยกเลิกมาตรการท่องเที่ยว Test & Go ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยต้องผ่านระบบ Thailand Pass พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด และทำประกันสุขภาพในวงเงินประกัน 10,000 USD  และให้ตรวจ ATK ด้วยตนเองเมื่อ เดินทางมาถึงไทย” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ รวม 14,887 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยจากในประเทศ 14,816 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 71 ราย ผู้ป่วยสะสม 1,986,136 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้าน 18,919 ราย หายป่วยสะสม 1,849,966 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565)  ผู้ป่วยกำลังรักษา 162,967 ราย เสียชีวิต 125 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,822 ราย เฉลี่ยจังหวัดละ 24 ราย อัตราครองเตียง ร้อยละ 24.1.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”