fbpx

นายกฯ เผยญี่ปุ่นพร้อมลงทุนในไทยรอบด้าน

ทำเนียบฯ 26 เม.ย.- นายกฯ เผย ญี่ปุ่นพร้อมเดินหน้าการลงทุนในไทยอย่างรอบด้าน


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้รายงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงผลการเยือนประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยได้หารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรมญี่ปุ่น รวมถึงประธานองค์การส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือเจโทร รวมถึงผู้บริหารองค์กรชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งการผลการดำเนินการเป็นที่น่ายินดี และมีข้อตกลงระดับทวิภาคีหลายเรื่อง

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นมีมูลค่าการลงทุนโดยตรงสูงสุดในประเทศไทย และญี่ปุ่นพร้อมเดินหน้าในการลงทุนในหลายๆ ด้าน เช่น ด้านธุรกิจ อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งแวดล้อม และพลังงาน รวมถึงด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเดินหน้าได้เยอะพอสมควร และทางญี่ปุ่นยินดีที่จะมีความร่วมมือผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยมากขึ้น และส่งเสริมไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค รวมทั้งการผลิตแบตเตอรี่คุณภาพสูงในประเทศไทย และร่วมสนับสนุนสตาร์ทอัพในประเทศไทย รวมถึงความร่วมมือด้านยารักษาโรค การวิจัยและพัฒนา เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าและการแพทย์.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา