fbpx

รัฐบาลใช้งบที่มีจำกัดดูแลปชช.เต็มที่

ทำเนียบรัฐบาล 26 เม.ย.-นายกฯ ขอบคุณชาวใต้ต้อนรับอบอุ่น ย้ำรัฐบาลใช้งบฯ ที่มีจำกัดอย่างระมัดระวัง ดูแลประชาชนเต็มที่ 


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า วานนี้(25 เม.ย ) ได้ไปเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวใต้ ได้เห็นทุกคนมีความสุขมากขึ้นและมีความหวังจากสิ่งดี ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะการปรับมาตรการด้านการท่องเที่ยว ขอขอบคุณชาวจังหวัดสงขลาและพัทลุงที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมให้กำลังใจการทำหน้าที่และการปฏิบัติงานของรัฐบาลต่อไป เพื่อให้กิจกรรมต่าง ๆ มีความต่อเนื่อง

“ผมบอกกับประชาชนว่า สิ่งที่ทำวันนี้จำเป็นต้องเอาอดีตมาดู ว่าปัญหาอุปสรรคเกิดจากอะไร เพื่อทำปัจจุบันให้คลี่คลายและเดินหน้าต่อไปสู่อนาคต สิ่งที่ต้องให้กังวลมีหลายเรื่อง นอกจากเรื่องสุขภาพ สังคมสูงวัย เรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งกำหนดไว้ในยุทธศาสตร์ชาติอยู่แล้ว แต่ต้องหากิจกรรมต่าง ๆ ออกมาทำ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และงบประมาณที่มีอยู่ ซึ่งผมย้ำหลายครั้งแล้วว่ารัฐบาลพยายามใช้งบประมาณอย่างเต็มที่ดูแลประชาชน แต่ถ้าเราใช้ดูแลมากขึ้น กิจกรรมที่จะทำเรื่องอื่น ๆ ก็จะน้อยลง เพราะมีงบประมาณจำกัด ผมจึงพยายามใช้อย่างระมัดระวังที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต