fbpx

“ดำรงค์ “ปัดร่วมดีลส.ส.รัฐบาลล้มนายกฯ

รัฐสภา 26 เม.ย.- “ดำรงค์” ปัดร่วมดีล ส.ส.รัฐบาล ล้ม นายกฯ ชี้ เลอะเทอะ ยืนยันการโหวตครั้งที่แล้วไม่ใช่บรรทัดฐานครั้งนี้


นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ ประธานที่ปรึกษาพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่ามีดีล ส.ส.ร่วมรัฐบาล  30 เสียง พร้อมโหวตไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยกลุ่มส.ส.พรรคเล็กร่วมรัฐบาลถูกจับตา ว่า ตนไม่ได้พูดคุยกับใคร เพราะขณะนี้อยู่ต่างจังหวัด อย่างไรก็ตาม ตนเข้าใจว่าเหตุผลที่ถูกจับตา เพราะตนเคยลงมติไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบที่ผ่านมา แต่ตนมีเหตุผลเนื่องจากรอบดังกล่าวนั้นมีความเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับพล.อ.ประยุทธ์ หลายเรื่อง อาทิ การปล่อยให้ประชาชนเดินทางช่วงสงกรานต์ ปี 2564 ทำให้สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง รวมถึงการแจกกล้วย แต่ย้ำว่า การตัดสินใจรอบที่ผ่านมา ไม่สามารถใช้เป็นบรรทัดฐานในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ได้

“ผมต้องดูว่า จะอภิปรายเรื่องอะไร จริงหรือไม่จริง ไม่ใช่ว่าจะยกให้ใคร ไม่ยกให้ใครในตอนนี้  ต้องรอการเปิดสภาฯ อีกครั้ง ที่สำคัญกาลเวลาเปลี่ยน และการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบใหม่ ยังไม่ทราบว่าจะมีเรื่องอะไร และไม่สามารถใช้บรรทัดฐานการโหวตไม่ไว้วางใจรอบที่แล้ว มาเทียบกันได้ และผมยืนยันว่าเรื่องนี้ต้องรอเปิดสภาฯ ตอนนี้ไม่รู้อะไรเป็นอะไร พูดไปเลอะเทอะ” นายดำรงค์ กล่าว.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”