fbpx

“นราพัฒน์”นั่งหัวโต๊ะสอบไลน์หลุดนัดแรก

พรรคประชาธิปัตย์ 26 เม.ย.-“นราพัฒน์” นั่งหัวโต๊ะ สอบไลน์ ปชป. หลุดนัดแรก วางกรอบ1 สัปดาห์เสร็จ ยันสอบ “มัลลิกา” ไม่เว้นแม้ลาออก กก.บห. แล้ว พร้อมเสนอปรับข้อบังคับพรรค ลงดาบคนใช้โซเชียลสร้างความเสียหายให้พรรค

ผู้สื่อข่าวรายงาน คณะกรรมการตรวจสอบ การให้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม และการนำข้อมูลภายในพรรคประชาธิปัตย์ไปเผยแพร่ทำให้พรรคได้รับความเสียหาย ที่มีนายนราพัฒน์ แก้วทอง เป็นประธาน เรียกประชุมนัดแรก โดยมี นายมนตรี ปาน้อยนนท์ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ กรรมการและนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ที่ปรึกษากรรมการร่วมประชุม 2 ชั่วโมง


นายนราพัฒน์ เปิดเผยหลังการประชุมถึงกรอบการทำงานว่า กรรมการจะเร่งพิจารณาทั้ง2 กรณี ให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรคการเมืองปี 2561 หมวด 3 สิทธิหน้าที่สมาชิก และหมวด4 มาตรฐานทางจริยธรรมของกรรมการบริหาร และสมาชิกพรรค ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุดภายใน1 สัปดาห์ โดยเพื่อความรวดเร็วจะใช้การโทรศัพท์ และโพสต์ข้อความผ่านไลน์ส่วนตัวเพื่อให้ตอบกลับและบันทึกเป็นข้อมูล โดยจะนัดประชุมอีกครั้งในวันอังคารที่3 พ.ค.นี้ก่อนสรุปผลส่งให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พิจารณาต่อในเรื่องบทลงโทษที่มีตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ไปจนถึงขั้นลาออก โดยกรรมการมีสิทธิที่จะเสนอแนวทางเรื่องบทลงโทษได้

นายนราพัฒน์ทราบว่าข้อมูลไลน์ที่หลุดออกมาจากกลุ่มนักข่าว กลุ่มเล็กๆ ไปขยายความต่อ ซึ่งต้องสืบข้อเท็จจริงอีกครั้ง


ส่วนการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข นายนราพัฒน์ มองว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบส่วนตัว ที่ยังไม่ได้ชี้แจงสาเหตุ แต่นางมัลลิกาจะยังคงเป็น1 ในผู้ที่ถูกตรวจสอบและทำบันทึกถ้อยคำ ถึงเจตนาที่โพสต์ในไลน์กลุ่ม และไลน์ที่หลุดไปเกี่ยวข้องกับนาง มัลลิกาหรือไม่

ทั้งนี้จะสอบไปถึงกรณีประเด็นข้อเท็จจริงเรื่องชู้สาวภายในพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายนราพัฒน์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายแสดงตัวมาร้องเรียนจากกรณีดังกล่าว เรื่องนี้จึงไม่น่ามีมูลอะไร อาจเป็นเพียงอารมณ์ตอบโต้กันไปและเป็นปัญหา ลักษณะภายใน ซึ่งตามข้อบังคับระบุว่าการ โพสต์ข้อความ การแจ้ง  การพูดแสดงความคิดเห็น จะต้อง ไม่ก้าวล่วงหรือหมิ่นประมาทผู้ใดจึงจะพิจารณาตามข้อบังคับ

นายนราพัฒน์ ยังระบุว่ากรรมการได้พิจารณาเพิ่มเติมเห็นควรที่จะปรับปรุงข้อบังคับพรรคให้มีกติกา และบทลงโทษในการใช้สื่อโซเชียลที่เหมาะสมและการกำหนดโทษ การใช้โซเชียลที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่พรรคในอนาคต และ อยากให้มีศูนย์รับเรื่องในกรณีที่มีการโพสต์ หรือแชร์ข้อความในโซเชียลที่เป็นเท็จบิดเบือนทำให้พรรคได้รับความเสียหาย เพื่อให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีต่อไป


ส่วนหลังสอบเสร็จภาพลักษณ์ประชาธิปัตย์จะดีขึ้นหรือไม่นั้น นายนราพัฒน์ กล่าวว่าต้องช่วยกัน ร่วมกันรับผิดชอบ หาแนวทางแก้ไข ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีที่ใช้โซเชียลที่อาจจะมีความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจเป็นสิ่งที่ต้องพึงระวัง และกรรมการจะเสนอปรับปรุงข้อข้อบังคับพรรคว่าจะใช้โซเชียลอย่างไรให้เหมาะสม รวมไปถึงการเก็บข้อมูลความลับภายในไม่ให้หลุดออกไปสู่สาธารณะ.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน