fbpx

“สุเทพ” มาตามนัดตรวจหลักฐานคดีฮั้วประมูลโรงพัก

ศาลฎีกา 26 เม.ย.- “สุเทพ” มาตามนัดตรวจหลักฐานคดีฮั้วประมูลโรงพัก คาด คดีไม่ซับซ้อนอาจจบเร็วได้ ชี้ คดีทุจริตน่าอาย ต้องพิสูจน์ความจริง ปกป้องเกียรติตนเอง


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง นัดตรวจหลักฐาน ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) โจทก์ ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกรวม 6 คน จำเลย ถูกกล่าวหาร่วมกันฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักว่า พยานทางฝ่ายตน ก็จะเชิญพยานที่คณะป.ป.ช.เชิญไต่สวนมาแล้ว ซึ่งสะดวกทั้งฝ่ายโจทย์และฝ่ายจำเลยที่ใช้พยานคนเดียวกัน ทั้งหมดเป็นเรื่องของการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตนคิดว่ารูปคดีทำให้ประชาชนได้เห็นข้อเท็จจริงชัดเจนขึ้น และมีความเข้าใจที่ดีจากการพิจารณาในศาลฎีกา

เมื่อถามว่า ช่วงเวลาที่ศาลฎีกากำหนดนัดไต่สวนโจทย์และจำเลย คาดว่าจะทำให้คดีนี้เสร็จสิ้นรวดเร็วหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนไม่สามารถคาดการณ์ได้ แต่โดยเนื้อหาของคดีไม่มีความซับซ้อนยุ่งยากมากนัก ฉะนั้นตนคิดว่าดูตามเวลาที่ศาลได้นัดไต่สวนในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ตนคิดว่าคดีก็น่าจะจบได้


อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ไม่กังวล แต่ก็ไม่ประมาท พยายามที่จะอ่าน ทบทวน ดูเอกสาร และพยายามที่จะลำดับความเพื่อที่จะซักถามพยานได้ให้ตรงประเด็น คดีนี้สำคัญตนถูกดำเนินคดีเนื่องจากการเดินขบวน และถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 5 ปี เข้าไปอยู่ในคุก 2-3 วัน ตนไม่รู้สึกอับอาย เพราะตนทำให้ชาติบ้านเมืองประชาชนเห็นชัด แต่การถูกกล่าวหาว่ากระทำการทุจริต อันนี้น่าอับอายจึงต้องพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ ไม่งั้นคงเสียความรู้สึกของคนที่เป็นเพื่อนฝูง ญาติมิตร และลูกหลานในวันข้างหน้า ตนต้องปกป้องเกียรติยศของตนเองและกลุ่มคนที่มีความปรารถนาดีต่อตนเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี