fbpx

ประชุม ครม. วันนี้ จับตาหารือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ทำเนียบฯ 26 เม.ย.- การประชุม ครม. วันนี้ สื่อให้ความสนใจเรื่องแผนเศรษฐกิจ กระตุ้นค่าครองชีพ โครงการคนละครึ่ง จะมีต่อหรือไม่


การประชุม ครม. วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นั่งเป็นประธานคาดว่าที่ประชุมจะมีการหารือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังประสบภาวะของแพง ทั้งเครื่องอุปโภค บริโภคและสินค้าเกษตร โดยวาระที่สำคัญกระทรวงการคลัง เสนอร่างพระราชกฤษฎีกายกเว้นรัษฎากร เกี่ยวกับการขยายระยะเวลามาตรการภาษี เพื่อสนับสนุนการบริจาคเพื่อแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19 กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอเพิ่มสวัสดิการเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเพื่อบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พลตำรวจเอกปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา ให้สัมภาษณ์อัลจาซีร่า สื่อต่างประเทศ คดีการค้ามนุษย์ในประเทศไทย อ้างว่าตนเองเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนเรื่องการประกันตัวเป็นเรื่องของศาล และอยากให้พลตำรวจเอกปวีณ นำข้อมูลแจ้งได้ หากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม จะตรวจสอบให้เป็นอย่างดี


ย้ำไม่ได้มีการสั่งให้คนสนิทโทรหาพลตำรวจเอกปวีณ อีกทั้งคนโทรมานัดก็เสียชีวิตในในเรือนจำ ซึ่งชัดเจนอยู่แล้วว่าไม่ได้มีการช่วยเหลือปกป้อง เพราะเป็นเรื่องของศาลใครจะช่วยได้ ศาลมีหน้าที่อนุมัติจะให้ประกันหรือไม่ประกันใครก็เข้าไปเกี่ยวข้องไม่ได้ทั้งนั้น

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ สื่อต่างประเทศระดับโลกนำข้อมูลไปเผยแพร่จะได้รับความเสียหาย พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่กังวลเพราะไม่ใช่เรื่องจริง ถ้าเป็นเรื่องจริงจะกังวล และไม่กังวลว่าจะนำเรื่องนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากนี้ตำรวจจะชี้แจงรายละเอียดกับสื่อรวมถึงสื่อต่างประเทศด้วย

พล.อ.ประวิตร ยืนยันพรรคเศรษฐกิจไทยพบอวยพรปีใหม่ไม่มีนัยยะ พร้อมเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่หากติดเงื่อนไข ก็มีชื่อสำรอง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า