หนุน “ชวน” กุมบังเหียนปชป.อีกรอบกู้พรรค

ศาลฎีกา 26 เม.ย.-“สุเทพ” ชี้ถ้าเปลี่ยนกก.บห.ปชป.จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น หนุน “ชวน” ยอมเหนื่อยอีกรอบ เชื่อเรียกศรัทธาคืนได้ สะท้อนภาพซื่อสัตย์ สุจริตชัดเจน


นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรครวมพลัง ในฐานะที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์มากว่า 40 ปี  แสดงความเห็นถึงเหตุการณ์วิกฤติศรัทธาของพรรคประชาธิปัตย์จากกรณีคดีของนายปริญญ์  พานิชภักดิ์  อดีตรองหัวหน้าพรรคว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์แต่จะเอาใจช่วยให้คนดีที่มีอุดมการณ์อยู่ในพรรคเข้มแข็งและมีกำลังใจในการฟื้นฟูพรรค โดยให้กำลังใจพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้กลับมาเหมือนเดิมในการยึดมั่นอุดมการณ์

“เชื่อว่าหากปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคหรือออกมาแสดงความรับผิดชอบ จะทำให้ สถานการณ์พรรคกลับไปเป็นเหมือนเดิม ทั้งนี้ เห็นว่าหากนายชวน  หลีกภัย  ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคยอมเหนื่อยอีกสักรอบ ลงมาดูแลพรรคด้วยตัวเอง  อาจจะเรียกขวัญ เรียกกำลังใจบรรดาสมาชิกพรรคที่ยังเหนียวแน่นอยู่กับพรรค โดยจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์เท่าที่เห็นมาคือเรื่องของความซื่อสัตย์ สุจริต การเคารพกฎหมายและยึดมั่นหลักการประชาธิปไตย ซึ่งนายชวนเป็นคนที่สะท้อนภาพนี้ได้อย่างชัดเจนกว่าคนอื่น ยืนยันว่าที่พูดเป็นความเห็นส่วนตัวในฐานะประชาชน ไม่ได้มีเจตนาแทรกแซงพรรค” นายสุเทพ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท