fbpx

แผนเปิดประเทศ ดึงนักท่องเที่ยวสร้างรายได้

ทำเนียบรัฐบาล  26 เม.ย.-“ชัยวุฒิ” เผยนายกฯ ลงพื้นที่กระแสตอบรับดี ชี้นโยบาย 5 ด้านของเพื่อไทย ไม่ใช่เรื่องใหม่ รัฐบาลทำแล้ว เตรียมการไว้อย่างดีรอเปิดประเทศ 1 พ.ค.นี้ ดึงนักท่องเที่ยวสร้างรายได้


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่าการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วานนี้ (25 เม.ย.) ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน เชื่อว่าทุกจังหวัดที่นายกรัฐมนตรีไปจะได้รับการตอบรับที่ดี และไม่คิดว่า จะต้องเลือกไปยังพื้นที่ใดเป็นพิเศษ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีไปติดตามงานที่มอบนโยบายไปแล้ว ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐคงไม่วางแผนให้นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่พบปะประชาชนในพื้นที่ส.ส.ของพรรค เพราะนายกรัฐมนตรีมีแผนลงพื้นที่ทุกจังหวัดอยู่แล้ว ซึ่งการลงพื้นที่จะไปติดตามนโยบายรวมถึงแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ขณะนี้รัฐบาลกำลังดำเนินการ ได้มากระดับหนึ่ง แต่ประชาชนอาจจะยังไม่ทราบ จึงต้องไปเร่งรัดและทำให้ประชาชนทราบ

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงกรณีแต่ละพรรคประกาศยุทธศาสตร์อย่างชัดเจนในช่วงนี้ ว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่เป็นแกนนำรัฐบาล มีหลายนโยบายที่ดำเนินการไป ซึ่งพรรคก็สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เท่าที่ติดตามยุทธศาสตร์แต่ละพรรค เช่นพรรคเพื่อไทยที่เปิดนโยบาย 5 ด้าน หลายอย่างไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว ทั้งเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล และการนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ มาใช้ เป็นสิ่งที่รัฐบาลทำมาโดยตลอด และประสบความสำเร็จพอสมควร มองว่ายุทธศาสตร์ที่แต่ละพรรคประกาศ ไม่ได้โดดเด่นมาก เป็นเรื่องธรรมดาทางการเมือง ทั้งการย้ายพรรคเพื่อเตรียมเลือกตั้ง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐมีทั้งคนย้ายเข้าและย้ายออก


“ยืนยันว่า รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมการเปิดประเทศมาระดับหนึ่งแล้ว ทั้งการฉีดวัคซีน ยารักษาโรคและกระบวนการป้องกันการระบาดของโควิด-19  เพื่อนำไปสู่การใช้ชีวิตแบบปกติ ที่สำคัญการท่องเที่ยวเป็นเศรษฐกิจหลัก ดังนั้น การให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจะเป็นการฟื้นฟูให้เศรษฐกิจประเทศกลับมาเหมือนเดิมได้ ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของรัฐบาลนี้ จนนำมาสู่การเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”