fbpx

“สุชัชวีร์”สะเทือนใจกรณี“ปริญญ์” ย้ำต่อต้านคุกคามทางเพศ

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.-“สุชัชวีร์” ย้ำจุดยืนชัด มีนโยบายต่อต้านการคุกคามทางเพศชัดเจน และทำกทม. ให้เป็นตัวอย่าง ยอมรับสะเทือนใจกรณี”ปริญญ์” ปัดตอบกรณีมีเสียงกดดันให้กก.บห.ปชป. ลาออก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ตลาดเสรีมาร์เก็ต ห้างพาราไดซ์พบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่เดินมาจับจ่ายซื้อของ

นายสุชัชวีร์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสกดดันให้กรรมการบริหารพรรคลาออก เพื่อสร้างความมั่นใจในนโยบาย ไม่คุกคามทางเพศว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคที่จะตัดสินใจ แต่ยอมรับว่า กรณีที่เกิดขึ้นของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรค ถือเป็นเรื่องที่สะเทือนใจทุกคน ซึ่งตนก็ตกใจและสะเทือนใจมาก และตนมีจุดยืนชัดเจนว่าต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ และ ความรุนแรงทุกรูปแบบและตั้งใจว่า หากเป็นผู้ว่าฯกทม จะเป็นตัวอย่างให้เห็นว่าในหน่วยงานกทม. ถ้ามีการล่วงละเมิดทางเพศ ไม่ว่าในระดับไหนจะถือเป็นความวินัยผิดร้ายแรง
โดยให้เริ่มที่ กทม.เป็นหน่วยงานแรก ให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า ไม่ยอมเรื่องเหล่านี้ ขณะเดียวกัน ตนเดินลงพื้นที่ทุกวัน แสดงความมั่นใจให้พี่น้องประชาชนเห็นว่า หากเลือกคนเข้ามาทำงาน จะได้เห็นผู้ว่าที่ทำงานหนักสุดๆจริงๆและไม่ท้อ ต่อเรื่องใดๆทั้งสิ้น จะเป็นตัวแทนในการดูแลความเรียบร้อยของกทม. ให้ครบทุกมิติเปลี่ยนชีวิตคนกทม. หยุดปัญหาซ้ำๆ


นายสุชัชวีร์ ยังกล่าวถึงนโยบายให้ขายของบนบาทวิถี หรือทางเท้าว่า ตนมีจุดยืนชัดเจนว่าคนเดินเท้าสำคัญที่สุดในพื้นที่ทางเท้า หากตนได้เป็นผู้ว่าฯกทม.ฟุตบาททางเท้าต้องเรียบสนิท ต้องสะอาด มีถังขยะ รองรับในพื้นที่ที่เหมาะสม และจะมีการบริการก็อกน้ำประปาฟรี ทุกพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าได้ใช้ เพื่อความสะดวก สามารถล้างมือได้ แต่อย่างไรก็ตามกรุงเทพฯจะต้องอยู่กันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย จุดไหนที่สามารถให้ค้าขายได้ ก็อนุโลมให้แต่พื้นที่ไหนที่ขายไม่ได้เช่นบริเวณทางขึ้น-ลง ติดทางข้าม ไม่สามารถอนุญาตให้ขายได้ พร้อมกันนี้ยังมีนโยบายเรื่องความปลอดภัย มีอินเทอร์เน็ตฟรีทั่วกรุงเทพฯ wifi ฟรี 150,000 จุดจุดละ 1,000 เมกกวัตต์ ทำให้ CCTV ชัดเจน ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องรถเข็นอัจฉริยะ ว่าเป็นการนำผลงานลูกศิษย์ มานำเสนอนั้นนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่มีลิขสิทธิ์อะไร และเป็นเรื่องที่ทุกคนคิดกันมานานแล้ว แต่ยังไม่มีใครกล้านำเสนอ ซึ่งตนตั้งใจจะเป็นผู้ว่ากทมที่นำเทคโนโลยี มาใช้ในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน หากอะไรที่ทำแล้วทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ดีขึ้นก็อยากให้เปิดใจคิดสิ่งใหม่ๆ เพื่อทำกรุงเทพฯให้ดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา